Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

Cười hở lợi là khiếm khuyết ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt

Cười hở lợi là một dạng khiếm khuyết đặc biệt có thể phá vỡ sự hài hòa, cân đối của khuôn miệng và gương mặt. Cười hở lợi là khiếm khuyết ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt, mà nguyên nhân lại khá phức tạp. Khi đó, phẫu thuật cười hở lợi kết hợp sẽ là giải pháp tổng thể mang lại cho bạn sự thẩm mỹ toàn diện không chỉ chữa cười hở lợi mà còn giúp khuôn răng đều đặn cân đối.


CÓ MẤY KIỂU HỞ LỢI?
Có những kiểu hở lợi sau đây có thể tiến hành phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả:

Hở lợi do răng: Khi kích cỡ của răng không tương xứng với độ dài của lợi, răng quá ngắn khiến cho khi cười, môi kéo lên dù ở mức độ bình thường nhưng lợi vẫn hở ra nhiều.

Hở lợi do nướu: Nướu phát triển quá mạnh bẩm sinh, lợi bám thấp, hoặc phì đại do sang chân bệnh lý viêm lợi.

Hở lợi do xương hàm: Vòm xương hàm phát triển quá rộng, đưa ra trước nhiều, hoặc xương ổ răng quá dày.

Hở lợi do môi: Trường lực cơ vòng môi quá lớn khiến cho môi bị nâng theo chiều lên cao quá nhiều khi cười.

PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI KẾT HỢP – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ
Đối với bệnh nhân bị cười hở lợi thì phẫu thuật kết hợp chính là giải pháp điều trị tốt nhất có thể khắc phục được tất cả các nguyên nhân phát sinh ra các kiểu hở lợi.

Chữa hở lợi triệt để
Phẫu thuật cười hở lợi là biện pháp bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô mềm. Cho phép chỉnh sửa tất các các vấn đề ở răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi, giải quyết được đồng thời tất cả các nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi với kết quả triệt để.

Ít phức tạp, biến chứng
Phẫu thuật chữa cười hở lợi đôi khi đạt hiệu quả chỉ với một tác động đến cơ nâng môi bằng thủ thuật nhỏ. Ngay cả khi tác động đến xương hàm thì hoàn toàn cũng có thể kiểm soát được, hạn chế xâm lấn, thương tổn, ít biến chứng và không quá phức tạp, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Liền thương nhanh, không để lại sẹo
Ca phẫu thuật cười hở lợi chuẩn xác, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

Hiệu quả vĩnh viễn, liền thương nhanh
Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.


5 HƯỚNG PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI
Khi phẫu thuật cười hở lợi, bác sỹ sẽ linh hoạt chỉ định hướng phẫu thuật sao cho phù hợp với từng kiểu hở lợi của bệnh nhân, cụ thể như sau:

Hướng cắt lợi: Áp dụng khi lợi quá phát triển, bám thấp, phì đại.

Hướng mài xương ổ: Áp dụng khi xương ổ quá dày. Sẽ tiến hành mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng.

Hướng cắt xương hàm: Áp dụng khi xương hàm quá phát triển. Phẫu thuật qua đường gãy Le Fort II.

Hướng giảm trương lực cơ vành môi: Bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi. Hoặc tiểu phẫu cắt thắng môi, má để khi cười môi không kéo lên cao khi cười.

Hướng kết hợp chỉnh nha: Mục tiêu là làm kéo cho lún răng lên cao và tiếp đó mới cắt bớt lợi.HIỆU QUẢ PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI
Nhiều bệnh nhân cười hở lợi đã được tiến hành phẫu thuật kết hợp thẩm mỹ răng thành công, giúp khuôn miệng đạt độ hài hòa cao nhất với nụ cười thẩm mỹ hoàn hảo.

TƯ VẤN PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI
Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?
Khi phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê hoặc gây mê tùy vào tiểu phẫu như thế nào. Nhưng sẽ hoàn toàn không thấy đau đớn.

Chăm sóc sau phẫu thuật có phức tạp không?
Chăm sóc sau phẫu thuật cười hở lợi không quá phức tạp, vệ sinh răng miệng bình thường. Bác sỹ sẽ có những hướng dẫn tỉ mỉ nhất cho bệnh nhân.

Bệnh nhân phẫu thuật cười hở lợi có thể xuất viện sau phẫu thuật 24h, nhưng cần nghỉ ngơi tại nhà thật đảm bảo và tuân thủ theo các chỉ dẫn của bác sỹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét