Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Lấy cao răng có đau không?

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,…

http://benhvienranghammatsaigon.vn/tay-trang-rang-gia-bao-nhieu-tien.html

1. Cao răng là gì, vì sao cần lấy cao răng định kỳ?


Đây cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Môi trường này đặc biệt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…


Mảng bám tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra cao răng

2. Vì sao cần lấy cao răng định kỳ?
Có thể khẳng định, lấy cao răng là việc làm rất cần thiết, nên thực hiện định kỳ trong chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người khoảng từ 3-6 tháng.

Trước khi tìm hiểu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, trước hết bạn cần biết một số tác hại mà cao răng gây ra nếu không được lấy định kỳ:

+ Làm mất thẩm mỹ: sau khi ăn khoảng 15 phút nếu khoang miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì các mảng bám sẽ hình thành, lâu ngày sinh ra cao răng có màu vàng hoặc màu đen gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Việc chải răng thông thường không thể làm mất đi cao răng.
http://benhvienranghammatsaigon.vn/co-nen-nho-rang-khenh-khong.html
 Bởi vậy mà nếu không lấy cao răng, đồng nghĩa bạn sẽ phải chung sống với nó.

+ Nguy cơ phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng: cao răng là nguyên nhân chính gây cho bạn bị các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu, bệnh niêm mạc miệng…


Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu

Có thể bạn đang thắc mắc là lấy cao răng có tốt không sau 3 tháng một lần? Khoảng cách thời gian như thế này chưa phải là quá sớm nếu cao răng bám trở lại nhanh hơn bình thường thì đương nhiên phải loại bỏ. Bạn Thu có thể yên tâm nhé. Hãy theo dõi xem sau 3 tháng, mảng cao bám có nhiều quá không, nếu quá ít thì có thể lùi lại thời điểm gặp nha sĩ.

Ai cũng phải ăn uống hàng ngày, nên việc bị mảng bám dẫn đến cao răng là dễ hiểu. Chỉ khác nhau về cấp độ cao răng nhiều hay ít, bị cao răng bám lại nhanh hay chậm.  Do đó, lấy cao răng khi phát hiện thấy có mảng bám sẽ tốt hơn.

http://benhvienranghammatsaigon.vn/nho-rang-nanh-co-nguy-hiem-khong.html

Việc lấy 3 tháng/1 lần có thể là quá sớm với một số người, nhưng với bạn lại cần thiết. Vì sau 3 tháng bạn phải khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện các bệnh liên quan, lúc này nếu đã xuất hiện cao răng thì đã có thể lấy được. Trường hợp nếu bạn muốn lấy cao răng mà cao lại chưa kịp bám thì cũng không thể.

Định kỳ lấy cao răng thông thường cũng đã từ khoảng 3 – 6 tháng với đa số các trường hợp, gần tương đương với khoảng cách lấy cao răng của bạn. Ngoài ra, Nha Khoa khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng hàng ngày, lấy sạch mảng bám để tránh việc bị cao răng sớm.


Hình ảnh khách hàng lấy cao răng tại Nha khoa. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

3. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, lợi hay hại?
Câu trả lời là không vì kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là tẩy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Ngoài ra, điều này cũng giải thích được lấy cao răng thực chất không làm trắng răng mà chỉ là loại bỏ những mảng cao răng ố vàng hoặc màu đen, giúp lấy lại màu sắc vốn có của răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không có ý kiến gây hại cho nướu và men răng cũng không phải không có căn cứ. Nếu tay nghề bác sĩ yếu kém việc lấy cao răng có thể gây răng ê buốt, chảy máu nướu kéo dài bởi thao tác không chuẩn. Thêm vào đó, kỹ thuật lấy cao răng bình thường cũng ít nhiều gây đau nhức và chảy máu cho bạn nếu bạn đang gặp vấn đề về nướu.

Tuy nhiên, với công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 được áp dụng tại Nha khoa thì lại khác. Công nghệ giúp làm sạch mảng bám cho hàng ngàn khách hàng mà không làm tổn thương đến nướu và men răng.


Máy lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa

Đồng thời, trải qua 15 năm thử nghiệm lâm sàng và chứng mình thành công, máy lấy cao răng siêu âm mang đặc tính kiểm soát vô trùng tối đa, đảm bảo an toàn, không biến chứng cho toàn bộ quá trình lấy cao răng.

Như vậy, lấy cao răng định kỳ là rất nên làm nhưng bạn cũng cần quan tâm đến khoảng cách giữa các lần thực hiện để đảm bảo không phải lo lắng vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không.

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Công nghệ nào niềng răng nhanh nhất?

Niềng răng thường mất khoảng thời gian khá lâu nên khiến phần đông khách hàng phải đắn đo suy nghĩ, không biết có nên niềng răng hay không. Sau đây xin chia sẻ đến bạn những thông tin về thời gian niềng răng hoàn thành để có thể sắp xếp.

Bạn đọc quan tâm: http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-o-dau-tot-nhat-o-quan-1.html


1. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao lâu và có phát sinh gì không là điều mà hầu hết những người niềng răng đều quan tâm. Sẽ rất phiền phức và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ phải kéo dài hơn nếu như trước hay trong khi niềng răng bạn gặp các vấn đề về răng miệng. Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn, soi chụp tổng thể hàm mặt để vừa lên phác đồhỗ trợ điều trị vừa phát hiện những bệnh răng miệng đang “ủ” mà bạn không biết hoặc biết mà chưa hỗ trợ điều trị. Bệnh sâu răng, viêm tủy, nha chu… đều phải được hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

 Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệcch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sỹ khi cần, nhưng cũng sẽ “ngốn” thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

2. Thông thường thời gian niềng răng mất bao lâu?
Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu

– Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng

– Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng

Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng, vì đó chỉ là thời gian sắp xếp răng. Bác sỹ tại Nha Khoa tiết lộ rằng muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.Tại http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-o-dau-tot-nhat-o-go-vap.html bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng.

Với phương pháp niềng răng mắc cài, những công đoạn này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo, cho hiệu quả tốt và lâu dài hơn. Điều này lý giải tại sao có những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ có thể xử lý kỹ thuật đơn giản hơn, nhưng khách hàng vẫn muốn thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài, bởi điều họ muốn là một hàm răng đều chắc, lâu dài.

Tại Nha Khoa, chúng tôi đang sử dụng công nghệ 3M Unitek Gemini SL tiêu chuẩn châu Âu. Nếu các phương pháp niềng răng khác khiến nhiều người lo ngại về thời gian niềng không cố định, có thể kéo dài mà chưa chắc đạt hiệu quả, thì với 3M Unitek Gemini SL vấn đề niềng răng mất bao lâu không còn là trở ngại lớn. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian hỗ trợ điều trị cho kết quả chỉnh nha như mong muốn, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài.

Khi niềng răng bằng công nghệ này, bạn sẽ có được ca niềng răng với đầy đủ những ưu điểm sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồhỗ trợ  điều trị

– Công nghệ giúp sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa với nhau, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng thẩm mỹ

– Công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian hỗ trợ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Với những gia trị này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khuôn răng sau hỗ trợ điều trị, hàm răng thẩm mỹ, đều đẹp.


Trên đây là những chia sẻ thời gian hoàn thành niềng răng, có thể tùy trường hợp sẽ có mốc thời gian khác nhau. Bạn có thể truy cập http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-o-dau-tot-nhat-o-dong-nai.html để tìm hiểu thêm.

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Một ngày nên đánh răng bao nhiêu lần là tốt nhất?

Nghiên cứu của một trong những bác sĩ hàng đầu nước Anh, tiến sĩ Richard Marques. Theo tiến sĩ thì tốt nhất nên đánh răng từ 2-3 lần trong một ngày, không nên đánh răng quá 3 lần/ ngày. Thời gian đánh răng tốt nhất là buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đánh răng sau ăn ít nhất 30 phút, vì đánh răng ngay sau khi ăn sẽ khiến hỏng bề mặt răng do tác động của axit.


Có rất nhiều quan niệm sai lầm trong vấn đề chăm sóc răng miệng. Một trong những quan niệm chưa đúng đắn là đánh răng càng nhiều thì càng sạch hơn, hoặc đánh răng ít vì sợ mòn men răng. Dưới đây, http://phauthuathamhomom.com/4-ly-do-nen-di-phau-thuat-tri-mom/ Nha khoa sẽ chỉ bạn cách đánh răng đúng cách để có một hàm răng trắng đẹp.Nhiều bạn có thói quen đi ngủ mà không đánh răng, hoặc quá mệt, quá buồn ngủ nên không kịp đánh răng đã đi ngủ rồi, đây là một thói quen rất xấu cho răng miệng nhé. Ban đêm, lúc bạn ngủ là lúc cơ thể tiết ra rất ít nước bọt, môi gần như cũng ít chuyển động. http://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-tri-mom-khong-bien-chung/ Đây là 2 nguyên nhân dẫn tới thời gian ngủ là thời gian mà vi khuẩn hoạt động vô cùng mạnh mẽ và thuận tiện. Nếu trước khi ngủ bạn không đánh răng kĩ thì khả năng sâu răng, hỏng răng sẽ cao hơn nhiều.

Theo các chuyên gia thì chải răng quá nhiều sẽ dẫn tới nhanh mòn men răng gây ra vàng răng, ố răng. Thế nên đừng chải răng quá 3 lần/ngày nha, không phải chải nhiều răng sẽ càng sạch và càng trắng đâu. Bạn nào chải răng quá nhiều, lâu dần răng sẽ trở nên yếu đi, uống nước lạnh bị ê buốt là đó vậy đó. Khi đã đánh răng đầy đủ sáng tối thì buổi trưa bạn chỉ cần xúc miệng để bỏ những thức ăn thừa trên răng là đủ.


Vậy một ngày nên chải răng 2-3 lần rồi thì việc chải răng như thế nào mới đúng nữa? Dưới đây là những bước chải răng đúng cách mà Nha khoa cung cấp cho bạn:

Thời gian chải răng hợp lý là từ 2- 3 phút.

Bước 1: Súc miệng bằng nước, khoảng 30 giây để loại trừ những thứ bám trên răng.

Bước 2: Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch qua răng trước khi đánh. Dùng bàn chải rửa sạch dưới vòi nước, lấy lượng kem đánh răng vừa đủ.

Bước 3: Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu (nên sử dụng bàn chải có đầu lông bàn chải tròn, mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu).

Bước 4: Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ. Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Tương tự như vậy chải mặt trong các răng.

Bước 5: Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước. Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong. Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.

Bước 6: Vệ sinh lưỡi bằng cách lấy bàn chải chải từ trong ra ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng dụng dụ chải lưỡi chuyên dụng.

Trám răng thẩm mỹ có bền không tại nha khoa KIM ?

Trám răng thẩm mỹ có bền không luôn là mối băn khoăn của nhiều người khi có ý định thực hiện trám răng sâu. Để có câu trả lời cho vấn đề này thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-tham-my-co-ben-khong/

Phương pháp trám răng composite được sử dụng từ lâu và được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm riêng của nó. Đáng nói nhất là vấn đề chi phí, thời gian thực hiện nhanh chóng, thường chỉ mất 15-20 phút cho một kẽ răng thưa. Kết quả đạt được ban đầu cũng khá thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, áp dụng trong thời gian ngắn, sau một khoảng thời gian nhất định sẽ phải tiến hành trám lại đúng như bạn đã tìm hiểu. Chất liệu composite tuy có độ chịu lực khá tốt nhưng độ bền chắc lại không cao, sau khoảng 2-3 năm dưới tác dụng của lực nhai hoặc kích thích nóng lạnh sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám. Nếu bạn thấy dấu hiệu chỗ trám bong tróc hoặc xỉn màu thì cần đến trung tâm nha khoa để hàn trám lại.

Trám răng thẩm mỹ có bền không tại nha khoa KIM ?


Khi hàn trám, bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt khi hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều chất đường, không dùng bàn chải cứng chải mạnh theo chiều ngang có thể làm bong bật chỗ trám.

Trám răng thẩm mỹ có bền không

Nếu bạn muốn áp dụng một phương pháp làm răng thẩm mỹ dài hạn hơn, không phải trám lại nhiều lần và tốn thời gian đi lại thì có thể sử dụng một trong hai phương pháp Inlay hoặc Onlay. Đây là kỹ thuật phức tạp hơn nhiều so với hàn trám thông thường khi cần tạo một xoang trám, sau đó lấy dấu răng và gửi về labo đúc miếng trám. Miếng trám sau khi được tạo hình đúng với xoang trám sẽ được gắn trở lại trên răng. Inlay/ Onlay không chỉ cho kết quả phục hình răng thẩm mỹ với màu sắc và hình thể được tái tạo nguyên vẹn như răng thật mà còn có thể duy trì bền chắc và lâu dài trên răng trong thời gian dài ăn nhai với độ bền gần tương đương với bọc răng sứ. Nếu bạn giữ gìn trong ăn nhai thì có thể duy trì được khá nhiều năm mà miếng trám không bị đổi màu, ăn nhai tốt hơn.

http://tramrangsau.vn/han-rang-sau-co-dau-khong/

Công nghệ trám răng Laser Tech hàng đầu mà Nha khoa KIM đang áp dụng sẽ là một giải pháp cho vết trám bền chắc, hạn chế bong bật khi ăn nhai. Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Công nghệ tân tiến cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến cấu trúc răng, không tác động đến men răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức khi hàn trám. Được thực hiện bởi các bác sỹ KIM giàu kinh nghiệm, đào tạo bài bản tại Pháp và Mỹ, vết trám sâu răng, răng thưa hay răng vỡ, mẻ sẽ có độ bền chắc tốt nhất, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi băn khoăn về trám răng thẩm mỹ có bền không bạn vui lòng liên hệ nha khoa KIM theo hotline 19006899 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nên bọc sứ cho răng chữa tủy hay không?


Sau khi lấy tủy răng thì thường các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc sứ cho răng. Vậy nguyên do vì sao nên làm như vậy? Không bọc sứ sau khi lấy tủy có ảnh hưởng gì không? Cùng tìm câu trả lời ngay ở bài viết này nhé.

>>Có thể bạn quan tâm: http://benhvienranghammatsaigon.vn/trong-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien.html


1. Bọc sứ cho răng sau chữa tủy để phòng ngừa bệnh lý

mặt dán sứ veneer
mặt dán sứ veneer

Những chiếc răng sau khi hỗ trợ điều trị tủy sẽ bị rỗng lớn và khá sâu. Nếu không thực hiện bọc sứ cho răng sau chữa tủy, thức ăn và cặn bẩn rất dễ rơi, giắt vào những lỗ tủy sâu, khó làm sạch. Thức ăn phân hủy trong những lỗ tủy này sẽ bị phân hủy gây mùi hôi và các bệnh lý răng miệng liên quan. Cao răng, sâu răng là những bệnh dễ phát sinh trong tình huống này.

2. Bọc sứ cho răng sau chữa tủy để đảm bảo độ thẩm mỹ cho răng

Những lỗ lớn trên răng sau khi lấy tủy sẽ khiến cho răng   bị xấu đi, khiến cho cả hàm răng mất thẩm mỹ. Việc bọc sứ cho răng sau chữa tủy sẽ giúp bạn che đi được những chiếc răng bị khuyết thiếu mô răng nặng, giữ gìn độ tự nhiên cho và thẩm mỹ cho cả khuôn răng.

3. Bọc sứ cho răng sau chữa tủy để duy trì chức năng ăn nhai

Răng đã trải qua lấy tủy, bản thân nó không thể thực hiện được chức năng ăn nhai bình thường như trước. Nếu không bọc răng sứ lại thì răng không thể thực hiện được chức năng ăn nhai vì không còn khả năng chịu lực, mặt nhai không có đủ diện tiếp xúc để nghiền nát thức ăn.

4. Bọc sứ cho răng sau chữa tủy giúp duy trì cảm giác thoải mái

Khi trong miệng có một chiếc răng đã lấy tủy, bạn sẽ không còn thoải mái trong nhưng tất cả những hoạt động như ăn nhai, chải răng hay các phương pháp thẩm mỹ khác.Ngoài ra http://benhvienranghammatsaigon.vn/mat-dan-su-veneer.html cũng có hiệu quả khá cao.

5. Bọc sứ cho răng sau chữa tủy để duy trì răng thật

Răng đã lấy tủy được coi là răng chết, không còn khả năng tự bảo vệ, chỉ 1 năm sau khi lấy tủy, răng sẽ bắt đầu sừng hóa nên rất dễ giòn, dễ bung vỡ dẫn đến gãy răng, mất răng  nếu phải trực tiếp chịu lực tác động và tiếp xúc với các loại thực phẩm.

Bọc sứ lại cho răng chính là giải pháp lý tưởng  để bảo vệ chiếc răng thật sau lấy tủy, giúp tái tạo lại thân răng với đầy đủ các tiết diện ở mặt nhai, mặt bên, cạnh răng đồng thời cách ly răng với các tác động bên ngoài.

6. Kỹ thuật bọc sứ cho răng sau chữa tủy tốt

Để bọc sứ cho răng sau chữa tủy đảm bảo, các chuyên gia phục hình khuyên bạn nên ứng dụng theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại.

Răng sứ CT 5 chiều cho phép phục hình răng với đầy đủ các ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa thẩm mỹ Paris sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Đã có nhiều bệnh nhân được bọc sứ cho răng sau chữa tủy thành công vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, chức năng và khả năng bảo vệ răng thật tối đa.


Bằng những chia sẻ ở trên đây rất hy vọng đã có thể giúp bạn thỏa thắc mắc cho mình. Mọi thắc mắc xin mời bạn truy cập http://benhvienranghammatsaigon.vn/boc-rang-su-tham-my.html để tìm hiểu chi tiết hơn.

Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không là nỗi lo lắng của nhiều bà mẹ khi lựa chọn phương pháp trám răng để chữa chiếc răng sâu của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao ở bà bầu đến từ đâu?

Theo thống kê, phụ nữ mang thai là đối tượng mắc bệnh lý răng miệng cao nhất. Bởi trong thời kỳ thai nghén, thường các chị em rất ngại đánh răng vì mùi kem đánh răng có thể gây khó chịu, nôn mửa. Cũng vì lý do này mà hầu hết chị em đều vệ sinh răng miệng rất qua loa khiến mảng bám vẫn còn trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Thêm vào đó, thời gian mang thai là thời gian lượng hoocmon Estrogen và Progestorome tăng mạnh khiến lợi bị sưng đau, cao răng dễ dàng hình thành từ các mảng bám. Lượng canxi của bà bầu cũng bị thiếu hụt để cung cấp cho thai nhi nếu không được bổ sung đầy đủ. Từ đó làm cho nền răng yếu, vi khuẩn dễ xâm nhập.

Một số bà bầu nghén đồ ngọt cũng là nguyên nhân dẫn đến sâu răng chủ yếu. Sâu răng không những gây cho bạn đau nhức khiến khó khăn trong ăn uống mà sâu răng còn ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, thực tế đã có trường hợp bà bầu bị sâu răng đẻ non. Vì thế chữa sâu răng là điều bạn nên làm.

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hàn răng là phương pháp mà bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít vào răng nhằm bảo vệ chiếc răng khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài.

Hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Việc này không cần chụp Xquang cũng không cần dùng thuốc nên hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không thì câu trả lời là không. Khi mang thai bạn vẫn có thể thực hiện bình thường, chỉ cần lưu ý một chút về thời gian nên đi điều trị.

Khi đang mang thai ở tháng thứ 5 (giai đoạn từ 4-6 tháng) thì đây là thích hợp nhất để bạn có thể điều trị. Bởi lúc này thai nhi đã bám chắc vào thành dạ con và cũng chưa quá lớn, mẹ bầu vẫn đi lại được bình thường.


Còn hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi có thể là trường hợp mang thai 3 tháng đầu tiên, khi này tốt nhất các chị em nên kiêng kỵ là việc nặng, cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để con phát triển bình thường bởi thai nhi thời gian đầu chưa phát triển đầy đủ bộ phận trên cơ thể nguy cơ sảy thai cao nhất trong thời kỳ mang bầu.

3 tháng cuối cùng của thai kỳ thì khi này thai nhi lớn, mẹ bầu có thể gặp khó khăn trong việc đi lại và nếu nằm trên ghế nha khoa có lâu cơ thể sẽ đau nhức, khó chịu. Vì thế bác sĩ cũng khuyên không nên hàn răng trong thời gian này.

Vậy khi mang thai bạn vẫn có thể hàn răng chữa sâu răng bình thường, lưu ý nên đi khám nha sĩ càng sớm càng tốt tránh bệnh lý tiến triển nặng thành viêm tủy, áp xe răng, viêm chóp răng… thì việc chữa trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

Để tìm hiểu thêm hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Gãy răng có bọc răng sứ được không?

Sau mất răng, gãy răng hoặc có thương tổn mô răng nên hỗ trợ điều trị phục hồi càng sớm càng tốt để tránh tình trạng răng diễn tiến theo chiều hướng xấu.


Việc phục hồi bằng cách trồng răng sứ cho răng sẽ giúp bạn bảo tồn tối đa được phần mô răng thật còn lại sau khi bị gãy răng với hiệu quả cao.

Thời gian trồng răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?
Trước kia việc bọc sứ cho răng khá phức tạp vì cơ bản đây vẫn là kỹ thuật khó phải trải qua các công đoạn riêng rẽ, phải lấy dấu hàm, mài răng, tạo mẫu hàm để thiết kế răng rồi mài răng sứ. Tiếp đó còn mất nhiều lần thử sườn, thử sứ tốn thời gian do kỹ thuật tạo hình và mài chỉnh răng còn chưa tối ưu.Vì thế, vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu thực sự là vấn đề lớn đối với người phục hình vì vừa mất nhiều lần hẹn, thời gian cho mỗi cuộc hẹn kéo dài và khoảng cách giữa các cuộc hẹn cũng mất khoảng 2 tuần.

Nhưng hiện nay, sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo răng sứ, trình độ bác sỹ và kỹ thuật viên răng sứ nâng cao nên thời gian trồng răng đã có thể rút ngắn xuống còn khoảng 3 lần hẹn. Đôi khi sẽ phát sinh thêm lần hẹn khác để chỉnh sửa nếu trường hợp xảy ra sai sót.

Đặc biệt, khi ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, vấn đề thời gian trồng răng sứ mất bao lâu sẽ còn được rút ngắn hơn nữa.

http://lamrangsu.com.vn/lam-rang-su-veneer-gia-bao-nhieu/

Đây là công nghệ hội tụ đầy đủ những điều kiện cho một ca phục hình răng sứ đạt hiệu quả tối đa, bao gồm: Thiết bị quét dấu hàm cho thông số chính xác chỉ trong một lần quét trong khoảng 30 giây, thiết bị mài cùi răng tiêu chuẩn, nhanh gọn, kết thúc sớm. Máy mài răng sứ thẩm mỹ, chuẩn xác.

Nhờ thế, những chiếc răng sứ được chế tạo trùng khớp với thân răng thật, vừa khít với cùi răng thật, không bị hở kẽ, kênh lệch, đen viền. Răng sứ sẽ bám chắc trên thân răng thật, có độ chịu lực cao giúp ăn nhai không thua kém so với răng thật.

Tất cả các công đoạn cần tính chính xác cao nên có thể kết thúc mỗi giai đoạn vào đúng thời điểm dự kiến mà không phải mất thêm thời gian chỉnh sửa.

Toàn bộ quy trình làm răng sứ sẽ diễn ra qua các lần hẹn sau đây:

► Lần 1: Bạn sẽ đươc tư vấn và khám trước. Nếu đồng ý hỗ trợ điều trị sẽ được tiến hành mài cùi răng luôn sau đó lấy dấu hàm trong cùng một buổi.

► Lần 2: Bạn sẽ được lắp răng sứ hoàn chỉnh và kết thúc phục hình.

Đây là 2 lần hẹn cơ bản mà bạn sẽ cần đến Trung tâm. Các công đoạn như thử sườn, thử sứ không còn cần thiết vì việc chế tạo răng được tương khớp nhờ sự đảm trách chế tạo răng của kỹ thuật viên răng sứ người Pháp nhiều kinh nghiệm. Các thao tác mài cùi, lấy dấu hàm, vệ sinh răng miệng được trực tiếp bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm hỗ trợ điều trị nên hoàn tất nhanh chóng, chính xác.

Vẫn có những trường hợp mà việc phục hình này đã có thể hoàn tất chỉ trong khoảng 1 ngày.* Việc chế tạo răng sứ sẽ được xúc tiến ngay trong ngày thăm khám để kết thúc phục hình.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại Trung tâm phải xử lý cho khá nhiều bệnh nhân khác nên việc hoàn tất trồng răng giả cho một bệnh nhân sẽ tương đối khó.

Dẫu vậy, để tối ưu thời gian hỗ trợ điều trị, bạn nên liên hệ trước đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được hẹn lịch. Việc đặt lịch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi khi đến trực tiếp và được ưu tiên xử lý nếu ở quá xa Trung tâm.

Do đó, bạn không nên quá băn khoăn đến vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu khi phục hình tại Nha khoa, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ tốt cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Niềng răng có hết móm không?


Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? ℂẬℙ ℕℍẬ𝕋 BẢNG GIÁ ②⓪①⑦ - với những trường hợp khác nhau thì chi phí niềng răng móm có khác nhau không? Cùng tìm hiểu tại bài viết sau.Móm có mấy loại

Biểu hiện của móm khá dễ nhận biết: Xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa khuôn mặt.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm(vẩu) nhưng đa số do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi, hay trượt hàm dưới ra ngoài…

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? ℂẬℙ ℕℍẬ𝕋 BẢNG GIÁ ②⓪①⑦


Móm được chia thành 2 loại:
Móm do răng
Móm dạng này rất dễ nhận biết như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả, bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn
Móm do xương hàm
Đối với trường hợp móm(vẩu) quá mức, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó khắc phục cách hiệu quả, bác sỹ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình.

Niềng răng móm

Niềng răng ở đâu uy tín và tốt nhất tại quận 1 năm ②⓪①⑦?

Phương pháp niềng răng móm với mắc cài
Mắc cài gắn bên trong răng
+ Ưu điểm:
Thẩm mỹ hơn vì niềng răng không bị nhìn thấy khi giao tiếp
+ Khuyết điểm:
Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài
Khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng
Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn
【ℕ𝔼𝕎𝕊】Niềng răng ở đâu uy tín và tốt nhất tại Gò Vấp?
+ Ưu điểm:
Thời gian niềng răng nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng
Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn.
+ Khuyết điểm:
Không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng.
niềng răng móm với mắc cài kim loại

Đây là loại thẩm mỹ cao và tiện lợi. Mang khay trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự tin khi sử dụng dịch vụ niềng răng này với những ưu điểm sau:
+ Ưu điểm:
Niềng răng với khay Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng
Rất dễ vệ sinh răng và tiện lợi khi ăn uống, phát âm
Khó ai nhận ra bạn đang niềng răng, so với niềng răng gắn mắc cài, niềng răng với khay Invisalign thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng răng móm với khí cụ tháo lắp

Thường dùng cho răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng trưởng thành)
Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng trưởng thành, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác.


Với những chia sẻ niềng răng móm trên đây hy vọng có thể cung cấp đến bạn nhun7g4thong6 tin hữu ích.

Cách hàn răng sâu như thế nào để không bị bong bật ?

Cách hàn răng sâu như thế nào để không bị bong bật là mối băn khoăn của nhiều khách hàng trong thời gian gần đây gửi về cho nha khoa KIM nhờ giải đáp.

http://tramrangsau.vn/gia-tram-rang-cua-bi-me/
http://tramrangsau.vn/cach-han-rang-sau/

1. Chất liệu tốt để hàn răng sâu

Khi tới các trung tâm nha khoa, bạn sẽ được giới thiệu khá nhiều chất liệu hàn răng bị sâu khác nhau để lựa chọn. Dù được giải thích rõ về các chất liệu trám thì ngay lúc đó, bạn chắc chắn sẽ khó có những quyết định lựa chọn sáng suốt. Vì thế, nếu bạn tìm hiểu trước về các chất liệu này và trong khi tư vấn bạn đưa ra những thắc mắc theo cách hiểu của mình, liên quan trực tiếp đến nhu cầu của bạn sẽ ích lợi hơn cho những quyết định cuối cùng. Xin hướng dẫn bạn các lựa chọn chất liệu hàn răng trong các trường hợp bị sâu răng khác nhau như sau:

Chất liệu tốt để hàn răng sâu

– Nếu sâu răng cửa phía trước bạn chỉ có một phương án duy để hàn răng cửa bị sâu là sử dụng chất liệu composite. Đây là chất liệu có màu sắc giống với màu răng, có độ bền tốt, dạng dẻo nên thích hợp để tạo hình cho răng ở vị trí cần đến tính thẩm mỹ. Với răng cửa, bạn không thể dùng amalgam vì các chất liệu này có màu tương phản hoàn toàn với màu sắc của răng. Bạn cũng không thể dùng cách hàn răng Inlay/Onlay bằng sứ vì dù chất liệu thẩm mỹ và độ bền rất cao.

– Nếu sâu răng hàm, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về chất liệu để hàn răng hàm bị sâu. Có thể dùng composite, amalgam, kim loại hay Inlay/Onlay đều được. Tuy nhiên, tốt hơn trong số đó là Inlay/Onlay, xong rẻ lại là amalgam. Amalgam cũng có độ bền cao nên nếu bạn không có đủ kinh phí vẫn có thể áp dụng được khá đảo bảm vì chúng duy trì được trong nhiều năm.

2. Cách hàn răng sâu như thế nào là đảm bảo?

Các bước hàn răng sâu không quá phức tạp, quan trọng vẫn là việc lấy bỏ phần răng sâu và hàn trám cố định được thực hiện bởi bác sỹ có nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng. Riêng vấn đề kiểm soát khử khuẩn sẽ được đảm bảo bằng hệ thống máy vô trùng Extra AS thông minh, loại trừ mọi nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. Quy trình trám răng sâu tại Nha khoa Paris được thực hiện theo đúng chuẩnPháp với 4 bước như sau:

– Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được bác sỹ thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ hỗ trợ điều trị răng sâu thích hợp.

– Gây tê tại chỗ

Việc gây tê tại chỗ sẽ được tiến hành nhằm tạo cảm giác dễ chịu cho cả bệnh nhân và bác sỹ trong khi hỗ trợ điều trị, đặc biệt là thao tác làm sạch vết sâu có thể ít nhiều gây đau nhức.

– Nạo sạch vết sâu

Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi hỗ trợ điều trị.

– Hàn trám lỗ răng sâu

Đây là cách hàn răng sâu phổ biến, giúp chữa và giữ thẩm mỹ cho răng. Chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

Đây là những bước hàn răng sâu đảm bảo cho vết hàn được lâu dài, bền chắc, không dễ bị bong rơi. Dựa vào các bước này bạn có thể lấy làm căn cứ để xác định các thao tác cụ thể của bác sỹ trong khi thực hiện. Nhờ thế bạn có thể biến bác sỹ đang hàn răng sâu như thế nào, có theo trình tự các bước đảm bảo cho bạn hay không, nếu thấy có những bất thường bạn có thể thắc mắc để được giải đáp về cách hàn răng sâu mà bác sỹ đang áp dụng cho mình.

Tại nha khoa KIM, phương pháp hỗ trợ điều trị răng sâu và hàn trám với các bước quy chuẩn Pháp luôn được tiến hành bài bản và đạt yếu tố an toàn với bệnh nhân lên trên hết, đồng thời bảo tồn răng tối đa, hạn chế đau nhức tới mức thấp. Công nghệ hàn răng Laser Tech mới tân tiến từ Pháp được áp dụng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả hàn trám tốt, đảm bảo hạn chế sâu răng tái phát với vết trám bền chắc, không lo bị bong bật khi ăn nhai.

Nếu như còn thắc mắc nào về cách hàn răng sâu như thế nào để không bị bong bật thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Gãy răng cửa phải làm sao ? Vì một tai nạn hay vì một lý do nào đó khiến chiếc răng cửa của bạn bị gãy và băn đang muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

gay rang cua

Răng cửa không những đóng vai trò quan trọng trong khi cắn xé thức ăn mà nó còn được coi là “bộ mặt” của hàm răng vì vậy nếu răng mất sẽ ảnh hưởng đến cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Hiện nay, các phương pháp trồng răng giả phát triển, giúp phục hình răng giả đẹp như răng thật và phục hồi chức năng ăn nhai ổn định.

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Ta có thể chia làm 2 trường hợp cụ thể để biết gãy răng cửa làm thế nào mới là cách tốt nhất:

Gãy răng cửa phải làm sao nếu vẫn còn chân răng?

+ Nếu tỉ lệ chiếc răng gãy mất dưới 1/2 thân răng thì bị gãy răng cửa phải làm sao sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bọc răng sứ bằng cách mài cùi răng gãy sau đó sử dụng chụp răng sứ lên.

+ Nếu trường hợp gãy răng vẫn còn chân răng, chân răng và xương ổ răng không bị tổn thương thì bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ. Cách này có thể áp dụng với điều kiện 2 răng kế cận răng mất còn khỏe mạnh.

cắm ghép implant

Bác sĩ thực hiện mài cùi 2 răng kế cận để làm trụ đỡ, sau đó lấy dấu hàm order labo thiết kế cầu răng sứ gồm 3 răng dính liền vào nhau rồi dùng cầu răng sứ gắn lên răng đã mài cùi và răng mất.
Gãy răng cửa làm thế nào nếu mất chân răng?

+ Trường hợp mất 1 răng như Hoài Anh thì cách tốt nhất là cấy ghép răng implant. Trụ implant thay thế chân răng mất được cấy xuống dưới nướu, abutment là trụ đỡ bên trên và thân răng sứ được chụp lên thay thế chiếc răng thật.

+ Còn nếu mất nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng kết hợp cấy ghép implant để phục hình.

Công nghệ làm răng implant 4S và bọc răng sứ CT 5 chiều được áp dụng tại nha khoa KIM sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với nhiều ưu điểm nổi trội, phương pháp giúp phục hình răng mất bền chắc, ăn nhai và cảm biến thức ăn như răng thật đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Nếu như còn thắc mắc nào về cách khắc phục răng cửa bị gãy nhanh chóng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

6 Cách để không bị sâu răng tự nhiên

Tuỳ vào tình trạng răng, các bác sĩ nha khoa có một số cách thức hiệu quả để ngăn chặn sâu răng như: sử dụng fluoride, nạo phần răng sâu, trám lại khoang sâu răng với các chất liệu hàn răng là composite hoặc amalgam. Đối với những răng sâu nghiêm trọng hơn có thể phải chỉ định diệt tủy, chụp mão răng hay thậm chí là loại bỏ răng sâu để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp xe xương ổ răng


>>phau thuat cuoi ho loi o dau tot
>>chữa cười hở lợi có an toàn không

Sâu răng thường không gây ra triệu chứng nào cho đến khi bạn có một chiếc răng bị nhiễm bệnh bắt đầu phát tác cơn đau hoặc đã bị sâu một khoang răng. Ngoài ra trước đó cũng có thể xuất hiện một số biểu hiện như hơi thở có mùi khó chịu, khi đánh răng thường hay chảy máu ở chân răng. Nếu bạn nghi ngờ bạn có một khoang răng đang bị sâu, phải tìm đến một chuyên gia nha khoa ngay lập tức.

Bổ Sung Nhiều Vitamin DVitamin D được biết đến là thành phần có lợi cho sức khỏe của xương nói chung, vitamin D làm tăng sự chuyển hoá canxi; giúp sản sinh ra cathelicidin và defensin – hợp chất giúp tiêu diệt bớt vi khuẩn trong miệng gây sâu răng. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được Vitamin D mà phải sử dụng thông qua nguồn bổ sung như tắm nắng (trong khoảng thời gian từ 6h sáng đến 8h sáng (trong 15 đến 20 phút) hoặc qua các loại thực phẩm (cá hồi, cá thu và cá ngừ). Bạn cũng có thể uống bổ sung vitamin D.
Tiêu Thụ Nhiều Thực Phẩm Có Vitamin K2

Vitamin K2 là một hợp chất tự nhiên tương tự như vitamin K, hợp chất này không thể thiếu trong sự phát triển của xương mặt, bao gồm cả các răng. Chất này giúp chữa lành sâu răng một cách tự nhiên. Vitamin K2 thường được tìm thấy trong:
Thực phẩm lên men (pho mát chín, sữa đông, và natto)
Dầu gan Skate
Cua, tôm hùm, nội tạng động vật
Tủy xương
Sử Dụng Dầu Gan Cá Tuyết Lên Men

Dầu gan cá tuyết được chiết xuất từ gan cá tuyết một loại cá quý khai thác từ nguốc gốc tự nhiên tại khu vực tại Bắc Cực . Dầu cá này không những có các chất của dầu cá bình thường (Omega 3 và các acid béo như DHA, EPA…) mà còn rất giàu hàm lượng vitamin A và vitamin D – hai chất không thể thiếu cho quá trình tái khoáng hóa của răng.

Nếu bạn có dầu gan cá tuyết lên men, bạn có thể bổ sung thêm vitamin A bằng cách ăn nhiều gan gà hoặc pho mát dê, hoặc uống sữa nguyên chất. Tương tự như vậy, bạn có thể bổ sung thêm vitamin D vào chế độ ăn của bạn bằng cách ăn một lượng lớn cá hồi, trứng, và một lần nữa, uống sữa nguyên chất.
Bổ Sung Thực Phẩm Giàu Canxi

Răng và hàm được cấu tạo chủ yếu từ canxi, đồng thời canxi hỗ trợ quá trình khoáng hóa răng của bạn. Vì vậy, ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi là cách tốt nhất để bảo vệ răng. Cách đơn giản nhất là để bổ sung các sản phẩm từ sữa nhiều hơn như sữa, pho mát và sữa chua.
Sử Dụng Kem Đánh Răng Khoáng

Bạn có thể mua kem đánh răng có chứa fluoride giúp khoáng hóa răng và làm cho răng chắc khoẻ hơn. Lưu ý rằng các loại kem đánh răng chuyên dụng có thể đắt hơn so với thương hiệu thông thường.


Bạn cũng có thể tự làm kem đánh răng khoáng của riêng bạn: kết hợp bốn muỗng canh dầu dừa, hai thìa baking soda, một muỗng canh chất ngọt tự nhiên xylitol (hoặc 1/8 muỗng stevia), 20 giọt tinh dầu bạc hà và 20 giọt khoáng vi lượng hoặc bột canxi /magiê.

Răng trẻ xỉn đen tại sao lại thế?

Đen răng bất thường ở một số răng hàm trên hoặc hàm dưới, mặt trong và mặt ngoài thậm chí cả hàm là hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Điều này khiến nhiều cha mẹ cảm thấy hoang mang vì dù đã có ý thức vệ sinh răng miệng cho trẻ rất kĩ càng, răng trẻ vẫn bị xỉn màu và đen.

Là nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng đen răng. Người mẹ lúc mang thai không khỏe mạnh, hoặc không bổ sung lượng canxi cần thiết, bé không được tắm nắng đầy đủ khi sinh ra, chăm sóc trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi… làm thiếu canxi, còi xương… mà biểu hiện thường thấy là răng trở nên sẫm màu và bị đen.

Những loại thuốc kháng sinh như Tetracycline, Flour… có thể dẫn đến vàng răng nếu sử dụng thường xuyên. Ngay cả nước súc miệng có chứa chlorhexidine và clorua cetylpyridinium cũng khiến cho răng nhiễm màu nâu xám rất khó coi. Sử dụng thuốc kháng sinh Tetracycline, Flour… quá nhiều rất dễ khiến cho răng bị ngả màu. Răng trẻ bị đen http://chamsocrangtreem.vn/rang-tre-bi-o-den/

Dùng các loại nước ngọt có ga là những thứ trẻ rất yêu thích, nhưng nếu quá lượng cho phép sẽ dẫn đến răng nhiễm màu, ngả đen. Chữa tủy răng cho bé http://chamsocrangtreem.vn/dieu-tri-tuy-rang-cho-tre/ Hơn nữa, vi khuẩn và mảng bám tích tụ cũng làm sâu răng sữa, phá hủy men răng, ngà răng, không còn lớp men răng trắng tự nhiên mà nứt gãy, vàng đục hoặc thậm chí là đen. Một số bệnh bẩm sinh như bệnh tim, vàng da, nguyên hồng cầu huyết trẻ sơ sinh… đều làm cho răng của bé không được phát triển cứng chắc như bình thường, rất yếu, dễ nứt gãy, lung lay, ngả màu… dù là răng sữa.

Cần cho bé chải răng nhẹ nhàng sau khi uống sữa buổi tối để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám bằng kem đánh răng dành riêng cho trẻ em và bàn chải đầu mềm chuyên dụng. Bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng cho trẻ từ lúc chào đời bằng gạc miệng và nước ấm… Khi bé ở tuổi đánh răng, cần cho bé chải răng nhẹ nhàng sau khi uống sữa buổi tối để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám bằng kem đánh răng dành riêng cho trẻ em và bàn chải đầu mềm chuyên dụng. Khám răng định kỳ cho bé ít nhất 6 tháng một lần là điều mà nhiều tổ chức y tế đã khuyến cáo để chuẩn bị tốt cho tương lai của trẻ.

Tuy đen răng trẻ em chỉ xuất hiện ở độ tuổi mọc răng sữa, các răng này đều sẽ được thay thế khi răng vĩnh viễn mọc, nhưng hiện tượng đen răng trẻ em cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bé, chức năng ăn nhai và cả hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, bạn nên đưa bé đến nha sĩ để được chỉnh nha trẻ em http://chamsocrangtreem.vn/chinh-nha-cho-tre-em/ bằng các biện pháp trám răng, nhổ răng hay sử dụng thuốc nếu cần thiết.

Để khắc phục tình trạng răng trẻ bị đen, khi mang thai, người mẹ nên chú ý cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể theo hướng dẫn của bác sĩ để con bạn ra đời khỏe mạnh và hệ xương, răng cứng chắc. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng cần được chú ý đúng mức, cung cấp đủ thực phẩm giàu canxi cần thiết, tránh cho bé sử đụng kẹo bánh hoặc đồ ngọt, thức uống có ga để ngăn ngừa khả năng gây sâu răng, gây nhiễm màu răng cho trẻ.