Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Trám răng – Bạn đã hiểu đúng chưa?

Khi răng gặp phải một số vấn đề bệnh lý như sâu răng, mòn cổ chân răng, răng bị tổn thương do lực bên ngoài tác động dẫn đến sứt, mẻ, hoặc răng cửa bị thưa cần một phương pháp giúp khác phục và trở nên thẩm mỹ hơn thì đều cần đến giải pháp nhanh chóng và dễ dàng nhất, đó chính là Trám răng.Trám răng là một phương pháp điều trị tương đối phổ biến và thường gặp trong nha khoa. Trám răng không chỉ là “cứu cánh”, phù hợp với rất nhiều trường hợp bệnh lý/thẩm mỹ khác nhau về răng mà còn có mức chi phí thấp, quá trình thực hiện đơn giản, cho hiệu quả lâu dài.
Trám răng là gì?Trám răng được hiểu một cách đơn giản kĩ thuật nha khoa sử dụng một loại vật liệu chuyên dụng, lấp đầy những khoảng trống do tổn thương, do bị khuyết thiếu trên răng, giúp răng khôi phục lại không chỉ về mặt chức năng mà quan trọng hơn là nó đem lại cho hàm răng của bạn vẻ đẹp thẩm mỹ y như ban đầu.

Ưu điểm lớn nhất của trám răng chính là thực hiện tương đối dễ dàng, nhanh chóng, với mức chi phí “dễ chịu” và nếu biết cách giữ gìn, trám răng sẽ cho kết quả rất lâu dài.


Các loại vật liệu trám răng phổ biến

Hiện nay, có hai loại vật liệu trám răng thường được sử dụng: Đó là vật liệu trám răng phổ thông và vật liệu trám răng thẩm mỹ.

Ưu điểm của vật liệu trám răng phổ thông là tính cứng, chắc, độ bền cao, chi phí rẻ, tuy nhiên loại vật liệu này thường có màu không đồng nhất với răng thật nên thường chỉ dùng để trám răng hàm.

Ngược lại, vật liệu trám răng thẩm mỹ lại có màu sắc tự nhiên, tương đồng với răng thật và sau khi hàn trám xong thường khó phát hiện, không lộ khi giao tiếp nên thường được sử dụng trong những trường hợp cần hàn trám răng cửa.


Trám răng có cho hiệu quả lâu dài không?

“Trám răng được bao lâu” hay “Trám răng có cho kết quả lâu dài không” cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tham khảo dịch vụ này. Có thể khẳng định rằng, hiệu quả của một ca hàn trám răng phụ thuộc lớn vào 2 yếu tố: Chất lượng hàn trám (Liên quan đến tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện đảm bảo và loại vật liệu hàn trám lựa chọn có tốt hay không) và yếu tố thứ 2 chính là việc chăm sóc răng miệng sau đó đảm bảo, đúng cách.

Việc chăm sóc răng sau hàn trám cần đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau:

– Tuyệt đối không nên ăn nhai ít nhất là 2 giờ sau đó để đảm bảo vết hàn đã đông cứng và bám chắc vào răng.

– Hạn chế ăn các đồ ăn cứng, cần sử dụng nhiều lực cắn, nhai hoặc nghiền thức ăn.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng 2 lần/ngày hoặc sau mỗi bữa ăn, sử dụng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các vụn thức ăn dư thừa.

Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Lưu ý đặc biệt ki trẻ thay răng sữa

Khi con bước vào tuổi thay răng mẹ cần phải chú ý, nếu thấy ở bé có tình trạng răng ổn định mọc lên nhưng răng sữa chưa mất đi, hoặc khoảng cách giữa 2 răng cửa của răng ổn định quá lớn hay tình trạng răng mọc có sự bất thường thì các bậc phụ huynh cần đưa con tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa can thiệp nhằm giúp cho răng được mọc đều hơn và đúng vị trí.

Tập cho con thói quen đánh răng mỗi ngày
Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ rất cần thiết vì thế để tạo cho con thói quen tự làm sạch và tự vệ sinh răng miệng cho mình thì ngay từ khi trẻ đã đầy đủ răng sữa, các mẹ phải hướng dẫn cho con cách chải răng đều đặn mỗi ngày. Khi trẻ bắt đầu thay răng thì sẽ có nhiều cơ hội cho vi khuẩn và bệnh lý răng miệng phát triển. Vì thế mà các mẹ cần phải canh chừng con và nhắc nhở con vệ sinh răng miệng để đặn và thường xuyên để tránh được những bệnh lý răng miệng gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng non nớt của bé.
Không nên chỉ cho con ăn thức ăn mềm
Nhiều bà mẹ thường nhạy cảm và nghĩ khi con bước vào thời điểm thay răng thì răng sẽ mềm yếu và không thể ăn các thức ăn cứng, những thức ăn yêu cầu phải nhai nên thường cho con ăn những thức ăn mềm và những thức ăn đã chế biến và xay nhỏ. Điều này không tốt và là suy nghĩ sai lầm. Nếu mẹ chỉ cho các bé ăn thức ăn mềm, cơ hàm và xương hàm không được làm việc nó sẽ không phát triển được. Khi xương hàm không phát triển được nó sẽ ảnh hưởng tới nướu răng và xương mặt.

 Ngăn ngừa những thói quen xấu của bé
Trẻ nhỏ thường có rất nhiều thói quen xấu như: đẩy lưỡi, dùng răng để cắn hoặc gặm những vật cứng như bút chì, đầu bút, chạm tay vào phần lợi do khi thay răng phần lợi sẽ hơi ngứa ngứa…Những hành động, những tật xấu này của bé sẽ ảnh hưởng đến quá trình thay răng của trẻ.
Những lưu ý đặc biệt khi trẻ thay răng sữa

Hạn chế những tác động bên ngoài
Nếu răng ổn định mọc lên mà bị gãy hoặc bị mất thì sẽ không thể mọc trở lại nữa, vì mỗi một răng chỉ mọc lên một lần và răng cũng là bộ phận trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi. Vì thế khi mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng răng và chức năng thẩm mỹ của răng. Vì vậy các phụ huynh cần phải chú ý, không nên để các bé vận động và chơi các trò chơi quá mạnh vì nguy có va chạm, tác động vào khuôn miệng làm mất răng là rất lớn.

Có những trường hợp trẻ thay răng sữa muộn và thời gian cho quá trình thay răng cũng kéo dài. Sau đây là những lưu ý đặc biệt khi trẻ thay răng sữa mà các bậc phụ huynh nên đặc biệt quan tâm để con có hàm răng mới đều đẹp hơn.

Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Làm răng khểnh giả bằng phương pháp nào?


Răng khểnh từ lâu được đánh giá là chiếc răng duyên dáng, đặc biệt là người con gái nếu sở hữu chiếc răng này sẽ khiến người khác giới phải nhìn ngắm. Đó là lý do mà ngày càng có nhiều bạn nữ đi trồng răng khểnh cho mình.

*Có thể bạn quan tâm: Bảng giá răng sứ Venus 2017

1. Trồng răng khểnh nên thực hiện hay không?

Răng khểnh là chiếc răng nanh mọc chồi lên so với cung hàm, có ý kiến cho rằng răng khểnh tạo nên nét duyên ngầm của người con gái. Song, cũng không nhiều người phản bác chê bai răng khênh gây nhiều phiền phức. Có răng khểnh thì nên khắc phục, không có thì đừng trồng làm gì.

Trước kia, tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là hàm răng đều tăm tắp, thế nhưng xã hội phát triển kéo theo gu thẩm mỹ của con người vì thế mà thay đổi. Dường như những trào lưu răng khểnh, răng thỏ, răng đính đá… nổi lên và rất thịnh hành ở giới trẻ.

Ngày trước, nha khoa chưa phát triển nên việc trồng răng khểnh không được khuyến khích bởi việc răng không mọc đều sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai, đồng thời khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Từ đó phát sinh ra nhiều vấn đề răng miệng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện đại thì làm răng khểnh với các tiêu chí bền, đẹp, không ảnh hưởng đến ăn nhai và không gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng đã được đáp ứng. Các bác sĩ sẽ tạo hình răng và trồng răng khểnh giả ở vị trí phù hợp, thẩm mỹ nhất cho bạn.

2. Làm răng khểnh giả bằng những phương pháp nào?

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu phải thay mới? Răng khểnh thường tạo nên nét duyên ngầm cho người con gái. Hiện nay, với công nghệ hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể làm răng khểnh giả đáng yêu mà không quá phức tạp. Thông thường, sẽ có hai phương pháp chính để chỉnh sửa và làm rảng khểnh giả là bọc răng sứ và đắp vật liệu trám composite.

Phương pháp làm răng khểnh giả này khá đơn giản, nhanh chóng và không gây đau đớn khi chỉ cần dùng vật liệu trám composite dán bên ngoài. Bạn có thể sở hữu một chiếc răng khểnh rất duyên với chi phí không quá cao. Khi bạn không còn ưng ý với chiếc răng nhân tạo nữa thì hoàn toàn có thể composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường mà không gây tổn hại đến răng thật cũng như đau đớn nhiều.

Phương pháp bọc sứ làm răng khểnh giả phức tạp hơn so với dán composite nhưng mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Quá trình mài cùi răng ít nhiều có thể gây đau nhức cho bạn khi xâm lấn đến răng. Tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ; 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Sau khi bọc sứ răng khểnh không bị cộm cấn, đảm bảo ăn nhai như răng thật.

3. Làm răng khểnh giả bằng công nghệ nào?

Bọc răng sứ nguyên hàm cho nụ cười CỰC ĐẸP
Bọc răng sứ nguyên hàm cho nụ cười CỰC ĐẸP

Làm răng khểnh giả cũng là một dịch vụ khá phức tạp, đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên môn giỏi mới đảm bảo quá trình trồng răng khểnh giả diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Để đảm bảo việc trồng răng khểnh không đau, an toàn và hiệu quả cao, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn của Pháp đang được ứng dụng tại nha khoa sẽ đảm bảo làm răng khểnh một cách đẹp mắt và ăn nhai hoàn toàn bình thường. Được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ hàng đầu hiện nay, CT 5 chiều hạn chế tối đa sự xâm lấn, tác động đến răng thật. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian làm răng khểnh tối đa.Ngày nay bọc răng sứ nguyên hàm chính là xu thế.

Chiếc răng khểnh giả sẽ có độ bền cao hơn hẳn khi ứng dụng công nghệ phục hình này. Răng khểnh sẽ bền chắc, thẩm mỹ và rất hài hòa với hàm răng thật, người đối diện khó mà phát hiện ra bạn đã trồng răng khểnh giả.

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng khểnh để làm đẹp thì hãy nhanh chóng thu xếp đến ngay Nha Khoa chúng tôi.


Sâu răng có ảnh hưởng đến trí thông minh của bé không ?

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến ở trẻ em. Khi tiến hành nghiên cứu 600 trẻ từ 1 - 6 tuổi tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Trẻ bị sâu răng sớm không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chiều cao cũng như chỉ số thông minh của trẻ.Ảnh hưởng của sâu răng không chỉ đối với sức khỏe răng miệng nữa mà nó còn tác động xấu tới trí thông minh và chiều cao của bé.Giảm trí nhớ của bé

Công bố dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học Na - uy cho thấy rằng bộ răng có mối liên hệ chặt chẽ với khả năng ghi nhớ của não bộ con người. Khi răng sâu quá nhiều và phải nhổ, một vùng trên não sẽ bị ảnh hưởng và giảm độ nhạy cảm của các vùng khác. Sâu răng cũng khiến các động mạch não bị thu hẹp, ảnh hưởng tới hoạt động tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ. Tình trạng sâu răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như chỉ số IQ của bé.


Ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao

Có 3 giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh về chiều cao:
Thời kì bào thai
Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi
Giai đoạn dậy thì.

Trong ⅔ giai đoạn nằm trong thời kì răng sữa (trẻ dưới 6 tuổi), đặc biệt khi bé từ sơ sinh đến 3 tuổi là giai đoạn quyết định 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Theo Ths.Bs Trịnh Đức Mậu - Nha khoa , nếu trong giai đoạn này, trẻ bị sún hoặc sâu răng sữa quá nhiều, bé sẽ cảm thấy khó chịu, biếng ăn, quấy khóc, dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng.


Khi trẻ suy dinh dưỡng sẽ cản trở rất nhiều tới quá trình phát triển chiều cao của bé (yếu tố dinh dưỡng quyết định 32% chiều cao của trẻ).


Để bé có nụ cười đẹp, thông minh, mau lớn

Để bé sinh ra đã có nụ cười đẹp và sức khỏe tốt, mẹ cần chú ý ngăn ngừa tình trạng sâu răng và các bệnh răng miệng có thể xảy đến với bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. “Nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ dễ bị sâu răng sữa là do mẹ bị sâu răng trong quá trình mang thai” - Bác sĩ Trịnh Đức Mậu cho biết thêm.

Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai, các bệnh viêm lợi, chảy máu chân răng, đặc biệt là nha chu sẽ tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non ở phụ nữ lên gấp 2,2 lần. Mẹ bầu bị các bệnh về răng miệng khiến bé sinh ra răng yếu hơn, men răng kém, dễ bị vi khuẩn tấn công, rất dễ dẫn tới các bệnh sún răng, sâu răng sữa nếu không được chăm sóc răng miệng đúng cách. Việc mẹ bầu sử dụng thuốc khác sinh trong quá trình mang thai cũng khiến bé sinh ra men răng sau này không đẹp, ngả vàng. Chính vì vậy, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Ngăn ngừa sâu răng, đặc biệt là sâu răng sữa, ba mẹ cần chú ý vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên ngay từ khi bé chưa mọc răng. Hướng dẫn và tạo thói quen chải răng ít nhất 2 lần/ ngày cho bé.

Hạn chế bé ăn quá nhiều đồ ngọt và tăng cường thực phẩm chứa nhiều canxi trong thực đơn hàng ngày của bé.

Tuy nhiên, điều đấy là chưa đủ. Để có bộ răng sữa và răng vĩnh viễn sau này đẹp cần có sự hợp tác tốt của phụ huynh, của bé và của bác sĩ nha khoa.

TƯ VẤN: Địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

ở Sài Gòn niềng răng ở đâu tốt ? - Nhu cầu làm đẹp về sức khỏe răng miệng như niềng răng chỉnh nha ngày càng tăng đặc biệt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Người dân ở đây sống phóng khoáng nên những nhu cầu làm đẹp được họ đặc biệt quan tâm.

Giới thiệu niềng răng thẩm mỹ

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, răng hô còn là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh khác. Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục tình trạng răng hô giúp bạn lấy lại sự tự tin trong nụ cười.
Niềng răng là phương pháp sử dụng mắc cài sẽ giúp điều chỉnh các răng trong hàm mọc đúng vị trí, từ đó bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Niềng răng ngày nay đã có nhiều tiến bộ về mặt kỹ thuật giúp thời gian niềng răng được rút ngắn cũng như thẩm mỹ hơn trong quá trình niềng răng. Niềng răng ngày nay có các hình thức như niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài.

Địa chỉ niềng răng ở đâu tốt và uy tín tại Sài Gòn?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng ở đâu tốt nhất bạn nên biết những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của một ca niềng răng bao gồm: loại mắc cài mà bạn sử dụng, tay nghề của BS, trang thiết bị y tế của cơ sở nha khoa mà bạn niềng răng.
Vì vậy, để niềng răng hiệu quả, bạn nên tìm hiểu để đến với cơ sở nha khoa có đội ngũ Bác Sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm chỉnh hình nha khoa lâu năm ( từ 7 năm trở lên), cơ sở có trang thiết bị hiện đại. Những yếu tố này sẽ đảm bảo cho bạn kết quả niềng răng như ý.

Nha Khoa KIM – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

Tại Sài Gòn, Nha Khoa KIM là địa chỉ niềng răng uy tín và đã được chứng minh là đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Sự uy tín về chất lượng và kết quả điều trị hoàn hảo của những khách hàng từng đến với Nha Khoa KIM đã giúp nơi đây trở thành địa chỉ vàng và là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng không chỉ ở Sài Gòn mà còn ở khắp nơi trên cả nước, thậm chí cả những khách hàng ở nước ngoài cũng đã tìm đến Nha Khoa KIM để điều trị hiệu quả tình trạng răng hô, móm, vẩu, răng thưa, răng lệch lạc của mình.
Để trở thành địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn, bên cạnh việc trang bị đầy đủ các thiết bị y khoa hiện đại nhất khi thường xuyên thực hiện trao đổi công nghệ, cập nhật và cải tiến hệ thống cơ sở vật chất, vươn lên trở thành địa chỉ đi đầu trong cả nước về việc sở hữu hệ thống thiết bị y khoa tối tân bậc nhất, Nha Khoa KIM còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo chuyên sâu, bài bản và đã hoàn thành các khóa tu nghiệp tại những nước có kỹ thuật nha khoa phát triển như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, Nha Khoa KIM áp dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại, được nghiên cứu và phát triển từ kỹ thuật niềng răng truyền thống để có thể trở thành địa chỉ niềng răng uy tín nhất.
Kỹ thuật niềng răng đạt chuẩn khoa học và độ an toàn tại đây đã được ứng dụng thành công cho hàng ngàn trường hợp, kể cả những trường hợp phức tạp nhất. Đồng thời, với việc trang bị cho mỗi bệnh nhân một ghế nha khoa riêng trong phòng nha khoa riêng biệt đã được vô trùng hoàn toàn, niềng răng tại Nha Khoa KIM không chỉ giúp bệnh nhân không phải lo lắng về kết quả thực hiện, mà còn có thể yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra do nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo như khi thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng.

Hy vọng sau những chia sẻ về địa chỉ niềng răng ở Sài Gòn tốt ở bài viết trên sẽ giúp bạn yên tâm để tiến hành niềng răng, nếu còn thắc mắc gì bạn có thể đến nha khoa KIM để được bác sĩ trực tiếp tư vấn một cách tốt nhất.

Răng hàm có mấy chân ?

Răng hàm bao gồm răng số 6, 7 và 8 (răng khôn), nằm ở phía trong khuôn hàm và có nhiệm vụ nghiền, xay nhỏ thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày. Không chỉ vậy, nó còn có chức năng quan trọng giữ sự cân bằng cho khuôn miệng.
Ba chiếc răng hàm (nếu mọc đủ cả răng khôn) có kích thước to dần từ ngoài vào trong, mặt răng rộng, phình to và có hình dáng phức tạp. Những đặc điểm này đều nhằm giúp cho răng hàm thực hiện chức năng nghiền thức ăn của mình tốt hơn.

Để giúp răng luôn chắc khỏe, chân răng hàm thường nhiều hơn những răng còn lại. Răng hàm ở hàm trên có 3 chân còn hàm dưới có 2 chân. Chân răng thường không thẳng mà hơi cong.2/ Bảo vệ răng hàm như thế nào?

Răng hàm có chức năng vô cùng quan trọng đối với việc ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì vậy, khi đã biết răng hàm có mấy chân và những chức năng quan trọng của răng hàm, bạn cần có những biện pháp bảo vệ răng đúng cách.

Thông thường, răng hàm tương đối cứng chắc, chân răng bám trụ tốt nên rất khó bị tác động. Tuy nhiên, khi răng hàm bị tác động lại rất khó điều trị.


Một số trường hợp có thể xảy ra với răng hàm của bạn như: bị lung lay do va đập mạnh, sâu răng, viêm tủy răng…

Chúng tôi khuyên bạn:

Chải răng đúng cách 2 lần/ngày, đừng bỏ qua phần răng hàm tận sâu bên trong – phần mà đa số chúng ta đều không quan tâm.

 Vệ sinh răng sau khi ăn bằng chỉ nha khoa.

Không nhai quá nhiều đồ chua, nóng dễ gây kích ứng răng.

Đến nha sĩ ngay nếu phát hiện vấn đề ở vùng răng hàm nói riêng và toàn bộ vùng răng khác trong khuôn hàm nói chung.


Khám răng miệng định kì 3 – 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện và có biện pháp điều trị những bệnh răng miệng nếu có.

Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Trám răng xong bị đau nhức có sao không ?

Trám răng xong bị đau nhức là một trong những biến chứng thường gặp nguyên nhân là do kỹ thuật hàn răng không đảm bảo và điều trị bệnh chưa triệt để. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để có cách khắc phục tình trạng này nhé!

http://tramrangsau.vn/tram-rang-o-dau-tot/

So với các kỹ thuật nha khoa khác thì trám răng là kỹ thuật không mấy phức tạp. Chỉ cần dùng vật liệu có tính dẻo thao tác trám bít lên trên chỗ mô răng bị khuyết thiếu. Sau đó hóa cứng lại bằng cách chiếu sáng.

Quá trình này có thể hoàn tất trong 1 lần hẹn trong vòng từ 15-20 phút. Sau khi hàn trám xong còn có thể ăn uống được bình thường với điều kiện kỹ thuật hàn răng đảm bảo. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật hàn răng không đảm bảo thì có thể xuất hiện tình trạng trám răng xong bị đau.

Trám răng bị đau do kỹ thuật trám không tốt:

Trám răng xong bị đau nhức

Nguyên nhân của việc cảm thấy đau nhức sau khi trám răng là do miếng trám không sát khít và bám chắc với mô răng thật. Trong trường hợp trám răng sâu như của bạn thì khả năng là khi vật liệu được hóa cứng đã co lại, làm xuất hiện khoảng cách giữa vật liệu trám với mô răng thật. Khi đó, lỗ răng sâu vẫn còn rỗng và có nước đọng bên trong. Nếu ăn nhai, áp suất của khoang rỗng trong lỗ sâu này sẽ thay đổi liên tục tạo nên các kích thích tới các ống ngà ở mô răng sau khi bị nạo vết sâu. Kích thích ống ngà sẽ lan tỏa tới tủy răng và gây ra cảm giác ê buốt, đau nhức.

Ở Sài Gòn niềng răng ở đâu tốt

Chưa điều trị bệnh lý triệt để:

Trường hợp răng bị sâu nhưng chưa điều trị triệt để tức là chưa được làm sạch vết sâu thì sau khi trám, chỗ răng sâu sẽ kích ứng với vật liệu trám gây nên tình trạng ê nhức kéo dài. Đây là tình trạng khá phổ biến gây phiền toái cho bệnh nhân, do đó trước khi trám bao giờ bác sỹ cũng cần phải thực hiện nạo vết sâu sạch hoàn toàn bằng dụng cụ chuyên dụng.

Cách khắc phục chủ yếu do trường hợp trám răng xong bị đau là tháo miếng trám ra và tiến hành trám lại. Nếu vết sâu chưa làm sạch thì cần nạo kỹ để loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh. Trường hợp răng bị viêm tủy thì cần phải điều trị tủy trước tiên.

Trám răng bằng các kỹ thuật thông thường rất dễ gặp phải các tình huống này. Vì thế, Nha khoa KIM đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Trám răng hiện đại Laser Tech để khắc phục được nhược điểm kể trên của kỹ thuật trám thông thường.

+ Laser Tech ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu. Quá trình hóa cứng này không làm thay đổi thể tích của miếng trám nên không tạo ra khoảng cách giữa vật liệu với mô răng thật. Do đó, không có tình trạng khoang rỗng, áp suất khoang rỗng dẫn đến ê buốt răng như bạn đang gặp phải.

+ Hàng ngàn chân bám nhỏ li ti sẽ giúp cho vết trám cố định chắc chắn vào bề mặt răng mà hoàn toàn không chịu tác động từ nhiệt độ hay axit trong khoang miệng, do đó vết trám sẽ có độ bền chắc tối đa trong vòng nhiều năm.

Nếu như còn băn khoăn nào cần tư vấn thì bạn đừng ngần ngại mà hay liên hệ ngay nha khoa KIM để các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp một cách tận tình nhất cho bạn.

Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Nguyên tắc cơ bản khi đeo hàm duy trì

Tuân thủ theo đúng thời gian đeo hàm duy trì: Tuân thủ theo đúng thời gian mang hàm duy trì sau chỉnh nha là một trong những nguyên tắc cơ bản khi đeo hàm duy trì chỉnh nha. Trong thời gian đầu khi bắt đầu đeo hàm duy trì thì bạn cần phải đeo hàm duy trì chỉnh nha 24/24 và không được tháo ra. Hàm duy trì sau chỉnh nha là người bạn đồng hành với răng trong một khoảng thời gian tương đối dài sau khi tháo mắc cài. Việc đeo hàm duy trì sau chỉnh nha cũng có tác dụng quan trọng không kém việc đeo khí cụ chỉnh nha. Vì vậy để đảm bảo an toàn và bảo toàn được hiệu quả đạt được sau chỉnh nha, bạn cần tuân thủ đúng những nguyên tắc cơ bản khi đeo hàm duy trì.– Thời gian này có thể kéo dài từ 3 tới 4 tuần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Sau khoảng thời gian này thì bạn không nhất thiết phải đeo hàm duy trì 24/24 giờ nữa. Thời gian càng về sau thì bạn càng ít phải đeo hàm duy trì hơn và có thể tháo rời ra bất cứ lúc nào và đeo lại bất cứ khi nào mình muốn. Lúc này bạn không cần bắt buộc phải đeo 24/24 giờ nhưng vẫn phải đeo đủ thời gian quy định của bác sĩ. Không đeo hàm duy trì hoặc lười đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài có thể khiến răng bị xô lệch về vị trí cũ, làm mất tác dụng của quá trình niềng răng trước đó.


– Tuân thủ đúng kỹ thuật tháo lắp hàm: Việc tháo lắp hàm duy trì cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu bạn sử dụng loại hàm gắn, vít cố định vào răng thì chỉ bác sĩ chỉnh nha mới có thể giúp bạn tháo ra lắp vào. Còn nếu bạn sử dụng loại khí cụ duy trì lưu động thì bạn có thể tháo chúng ra bất cứ khi nào muốn nhưng với điều kiện là phải thực hiện nhẹ nhàng và đúng theo từng thao tác để tránh những hư hại cũng như tổn thương có thể xảy ra cho các mô nướu.


– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và đúng cách: Cần vệ sinh hàm duy trì sạch sẽ để hạn chế được tình trạng hàm bị bẩn, bị dắt vụn thức ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây ra các bệnh lý răng miệng. Mỗi khi tháo rời khí cụ duy trì ra bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và cất vào hộp đựng và để gọn gàng tránh cho tình trạng vi khuẩn tấn công hoặc rơi vỡ. Vì chi phí cho mỗi hàm duy trì sau niềng răng tương đối cao vì thế bạn cần phải gìn giữ thật kỹ.

– Tái khám đúng hẹn: Còn đeo hàm duy trì chỉnh nha có nghĩa là bạn vẫn chưa kết thúc quá trình điều trị nắn chỉnh hình răng miệng. Và vẫn cần phải được theo dõi thường xuyên. Vì thế bạn cần phải tới tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra cũng như chắc chắn rằng khuôn miệng bạn không có vấn đề bất trắc gì xảy ra.

Lưa chọn tốt nhất cho răng cửa

Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của các bác sỹ nha khoa thì “ứng cử viên sáng giá” nhất để thay răng cửa là răng sứ E.Max Press – Đức. Đây là loại răng sứ đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cần có của một chiếc răng cửa đẹp, chắc và tự nhiên nhất và cũng luôn làm vừa lòng khách hàng.Nhờ tính chất đặc biệt, sứ thủy tinh E.Max Press có thể cảm biến được với các tác động về nhiệt và mùi vị giống như răng thật. Đặc biệt, răng sứ E.Max Press có độ chịu lực tới 400Mpa, gấp đôi so với răng thật giúp đảm bảo tốt được chức năng nhai, cắn của răng cửa và cả răng hàm.Emax Express là lựa chọn số 1 cho răng cửa

1 E.Max Press đẹp tự nhiên như răng thật

IPS e.max Press (Lithium disilicate).

Đây là khối sườn sứ có độ bền 400Mpa.

Sử dụng nguyên liệu Châu Âu của hảng ivoclarvivadent (www.ivoclarvivadent.com).

e.max Press có rất nhiều loại sườn sứ đa dạng phù hợp nhu cầu thẫm mỹ của bệnh nhân.

- LT - Low Translucency (LT A1,LTA2...., LTB1, LTB2.......).

- HT - High Translucency ( HT A1, HTA2... HTB1, HTB2...).

- HO - High Opacity (HOo, HO1, HO2........................).

- MO - Medium Opacity (MO1, MO2,MO3........................).

- Impulse ingots : Value 1,2,3 và Opal 1,2 (dùng làm mặt dán sứ mỏng tối đa 0.4mm).

Chất liệu sứ thủy tinh có độ xuyên thấu cao, tính thấu quang, độ trong và chiều sâu hiếm thấy, có thể nhìn được ánh ngà răng bên trong. Răng sứ E.Max Press còn có màu trắng tự nhiên với các cấp độ khác nhau có thể phù hợp, thậm chí trùng khớp với nhiều màu răng thật của từng người, với màu da, môi và sắc thái khuôn mặt khác nhau.Nhờ vậy, răng cửa E.Max Press mang vẻ sống động tự nhiên cần thiết cho răng cửa.

2 Công nghệ phục hình tiên tiến

E.Max Press được chế tạo bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại nhất của tập đoàn Nha khoa hàng đầu Sirona. Công nghệ có sự kết hợp của 4 yếu tố quan trọng đảm bảo cho ra đời được các sản phẩm răng sứ với độ chính xác tới mực tuyệt đối, bao gồm: Chất liệu là khối sứ E.Max bền đẹp – thiết bị lấy dấu răng camera Omnicam chính xác chỉ sau một lần quét trong 30 giây – phần mềm nha khoa kỹ thuật số Cerec 5.0 có thể chế tạo được chiếc răng sứ 5D hoàn toàn tương thích và chính là cơ sở để kỹ thuật viên vận hành mài răng tự động cho kết quả răng sứ hoàn hảo 100%.

3.Bền chắc, cảm biến được thức ăn như răng thật

Nhờ tính chất đặc biệt, sứ thủy tinh E.Max Press có thể cảm biến được với các tác động về nhiệt và mùi vị giống như răng thật. Đặc biệt, răng sứ E.Max Press có độ chịu lực tới 400Mpa, gấp đôi so với răng thật giúp đảm bảo tốt được chức năng nhai, cắn của răng cửa và cả răng hàm.

4. Ưu điểm:

- Đây là loại phục hình mang lại kết quả thẫm mỹ tối ưu cho bệnh nhân và sự hài lòng đối với nha sĩ về độ khít sát và màu sắc tự nhiên.

- Sứ đắp phủ bên ngoài là e.max Ceram với thành phần Nano_Fluorapatite có cấu trúc và đặc tính như men răng tạo nên hiệu ứng quang học (dẫn truyền , phản xạ, khúc xạ ánh sáng ) làm cho phục hình có vẻ đẹp sống động như răng thật .

- Không gây dị ứng trên bệnh nhân mẫn cảm nào.

- Không tương tác với các vật liệu khác trong miệng , thích nghi môi trường ăn nóng uống lạnh của bệnh nhân.

- Hệ thống xi măng Variolink N hỗ trợ màu sắc , làm cho phục hình có màu sắc đẹp hơn và sự bám dính giữa phục hình và cùi răng lâu hơn những loại xi măng khác.

Các cách chữa đau răng tại nhà nhanh nhất, hiệu quả

Khi bị sâu răng, ngoài việc tìm đến bệnh viện nha khoa ra, các bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp chữa trị răng sâu tại nhà hiệu quả dưới đây.

Dùng đá lạnh

Trước tiên hãy thử khắc phục điểm áp lực bằng cách cọ xát một cục đá nhỏ vào khu vực xương hàm chữ V bên ngoài má từ 5 – 7 phút. Hơi lạnh sẽ tạm thời gây tê và làm mất đi cảm giác đau nhanh. Chườm đá lạnh 2 bên má, Dùng đá lạnh chườm ở các bên của khuôn mặt nơi có răng bị đau giúp giảm đau nhức răng và sưng hiệu quả.
Có thể bạn muốn xem: Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 12
Mẹo vặt chữa đau răng từ chanh

Nước chanh cũng có tác dụng đáng kể trong việc giảm đau, tốt cho răng và nướu. Dùng nước cốt chanh bôi lên phần răng và nướu bị đau. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm dịu các cơn đau nhanh vì tính axit trong chanh ngăn chặn sự nhiễm trùng cũng như việc các vi khuẩn lây lan. Đó là lý do vì sao chanh rất tốt trong việc giảm đau và kháng viêm.

Nước muối ấm chữa đau răng hiệu quả

Pha 1 chai nước muối (với nồng độ vừa phải) để ở nhà và 1 chai để ở nơi làm việc. Sau khi ăn nên đánh răng sạch sẽ ngay bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu ngay tức khắc và tạm thời không bị chứng đau răng hành hạ.

Ngậm tỏi có tác dụng giảm đau răng nhanh

Nghiền nát tỏi khô trộn thêm một ít muối sau đó đắp lên vị trí răng bị đau giúp giảm đau răng nhanh và chữa lành các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, nhai 1 tép tỏi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp răng chắc khỏe hơn.

Mẹo vặt chữa đau răng từ khoai tây

Xắt một lát khoai tây, giã nát rồi đắp lên trên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút. Cách chữa đau răng này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hạt tiêu và húng quế

Hạt tiêu đen và húng quế đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi người và không khó để tìm thấy ở bất cứ khu chợ nào. Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn. Khi bị đau răng, chỉ cần ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau khi đã nghiền thành hỗn hợp sệt thì đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau răng.

Gừng

Sử dụng củ gừng rất tốt cho việc giảm đau răng

Sử dụng củ gừng rất tốt cho việc giảm đau răng. Gừng là có tính kháng viêm vì vậy khi bị đau răng bạn có thể dùng một củ gừng vừa đủ, giã nát rồi đắp lên vị trí răng bị đau vài lần sẽ đỡ. Gừng là loại gia vị có trong căn bếp của mỗi gia đình, gừng có tính kháng viêm và sát trùng cao.

Nước trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng. Súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành chứng viêm nướu. Cách đơn giản nhất là nấu nước trà xanh để súc miệng nhiều lần trong ngày bởi trà xanh có khả năng chống ô-xy hóa, chống viêm và sát trùng tốt.

Hành tây

Mặc dù hành tây có mùi khá khó chịu nhưng tương tự như nước chanh, nước ép hành tây cũng có tác dụng massage và làm giảm cơn đau nhức răng, nướu. Hoặc đơn giản hơn, người bị đau răng có thể nhai hành tây trong khoảng 3 phút, cách này sẽ tiêu diệt tất cả vi khuẩn trong miệng và làm giảm cơn đau ngay lập tức.

Lá trầu không, lá ổi

Dùng 2 – 3 lá trầu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống. Bên cạnh đó, nhai lá cây ổi đã rửa sạch cũng giúp giảm triệu chứng đau răng. Lá ổi có chứa hợp chất astringents hợp chất này làm cho nướu răng của bạn chặt chẽ hơn, sáng hơn và làm giảm đau nhức răng.
Xem thêm: Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 9
Sử dụng quả vải

Dùng quả vải cùng một ít muối đốt thành than, sau đó nghiền ra bột mịn xát vào vị trí răng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm

Chú ý trong cách giảm đau răng

Những mẹo vặt chữa đau răng cấp tốc trên tuy hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng nhất thời. Để nói lời tạm biệt vĩnh viễn với nỗi ám ảnh từ răng sâu, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn và chữa trị.

Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh răng miệng hằng ngày nhằm phòng tránh đau răng. Để ngăn ngừa các bệnh về răng, nên dùng phương pháp đánh răng theo chiều ngang và dọc, sao cho hướng của bàn chải cùng hướng với răng, như vậy vừa có thể làm sạch vừa có thể massage cho răng, cải thiện tuần hoàn dịch máu của các tổ chức xung quanh, giảm đau do bệnh về răng gây ra.

Bạn có thể dùng nước muối ấm hoặc một loại đồ uống có rượu mạnh hoặc nước súc miệng có chứa rượu để giảm đau và chống nhiễm trùng lợi hiệu quả

Nâng cao đầu: nâng cao đầu của bạn có thể làm giảm áp lực của răng bị ảnh hưởng và khu vực xung quanh của nó, làm giảm sự đau đớn.

* Cạo vôi răng giúp bạn hết bị viêm nướu chảy máu chân răng, hôi miệng, tụt nướu, mòn cổ răng

* Trám răng, nhổ răng sâu giúp răng không còn bị ê buốt, bảo vệ răng bên cạnh không bị lây nhiễm sâu răng,  bảo tồn chân răng.

* Nhổ răng khôn mọc lệch (răng số 8 mọc trong cùng) giúp bạn vệ sinh răng tốt hơn, răng khôn mọc lệch hay gây ra viêm nướu (do vệ sinh không được) gây đau khi ăn nhai.

Trên đây là một số cách chữa trị sâu răng tại nhà hiệu quả, tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn các bạn nên đến các nha khoa uy tín như Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 4

Vì sao nên lựa chọn kỹ thuật nhổ răng siêu âm


Nhổ răng khôn đau không là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về vấn đề này nữa, hiện Nha Khoa KIM đang áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm với thời gian thực hiện rất nhanh và không hề để lại đau đớn.
I. NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN THỰC HIỆN NHỔ RĂNG
Không phải trường hợp nào cũng có thể nhổ răng, trong nha khoa bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc được đặt lên hàng đầu. Một số trường hợp dưới đây cần thiết phải nhổ răng, bạn nên tham khảo:

✤ Răng sâu không thể phục hồi

✤ Răng lung lay nặng

✤ Răng bị chấn thương: gãy, vỡ, bể mẻ lớn

✤ Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược

✤ Nhổ răng thừa, nhổ răng khi chỉnh nha.

II. VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN NHỔ RĂNG KỸ THUẬT GÂY TÊ HIỆN ĐẠI?
Là phương pháp nhổ răng tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp, công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại là giải pháp an toàn, không đau đớn, giúp bạn loại bỏ nỗi “ám ảnh” sợ đau khi nhổ răng thì công nghệ nhổ răng này có thể khắc phục được hoàn toàn lo lắng này một cách triệt để.

nhổ răng khôn đau không sẽ không còn là vấn đề
nhổ răng khôn đau không sẽ không còn là vấn đề

✤ Thuốc gây tê loại tốt nhất

Các thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa KIM sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Hội liên hiệp nha khoa thế giới FDI chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn đối với cơ thể.

✤ Hỗ trợ giảm đau khi nhổ răng với thuốc mỡ gây tê
Gây tê dạng bôi với thuốc mỡ được sử dụng trong các trường hợp khách hàng quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê. Thuốc mỡ có tác dụng nhanh và được nha sĩ sử dụng thường xuyên trong quá trình nhổ răng, giảm thiểu sự khó chịu trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc cũng như các thao tác khác.

✤ Giảm đau và sưng phù với gây tê dạng xịt
Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

✤ Hệ thống gây tê được kiểm soát tự động

Trong quá trình gây tê, gây mê sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt giúp quá trình thực hiện được nhẹ nhàng hơn.Với trường hợp nho rang khon moc lech cũng có thể áp dụng tương tự.

Các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng. Trước khi tiến hành thao tác nhổ, nha sỹ sẽ thực hiện chụp X-quang đối với những trường hợp khó, xác định vị trí của răng, từ đó có thể loại bỏ các tác động có hại đến răng, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Nha khoa KIM cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng. Mô mềm không bị tổn thương nặng nên cầm máu nhanh nên có thể thực hiện đóng nướu tức thì.

Nha Khoa KIM chính là địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM mà bạn nên lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho răng của mình.

Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

Đừng để trẻ mủn hết răng mới chữa

Để giúp trẻ tăng cân, nhiều phụ huynh thường cho trẻ bú dặm sữa vào ban đêm trong khi ngủ. Khi trẻ bú, sữa thường đọng mảng bám ở hàm răng cửa trên. Những mảng bám này nếu không được làm sạch, dần dần sẽ khiến răng trẻ bị đen, mủn và cụt dần. Hay một số trường hợp trẻ bị ói khi chải răng buổi sáng, sợ trẻ nuốt kem đánh răng, trẻ khóc lóc, khó chịu khi bị đánh răng... mà cha mẹ bỏ qua không đánh răng cho trẻ.

Đến khi trẻ ăn uống kém, kêu đau nhức, nướu sưng to, phụ huynh mới đưa con đến bác sĩ nha khoa thì trẻ đã bị viêm và sâu gần hết hàm răng.

Răng sữa sâu sẽ khiến trẻ đau, buốt không thể ăn thực phẩm thô, cứng như các bạn cùng tuổi, mà phải ăn thức ăn lỏng, xay mềm, làm trẻ chậm phát triển thể chất, kỹ năng... Đáng ngại hơn, tình trạng sâu răng có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm xương hàm, viêm và áp xe các phần mềm vùng miệng... buộc phải điều trị lâu dài, tốn kém. Nếu không được điều trị, quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ bị ảnh hưởng nặng nề, xương hàm phát triển không đúng, dẫn đến lệch hàm. Răng sữa sâu rụng trước thời điểm mọc răng vĩnh viễn khiến lợi dễ bị cứng, xơ hóa, gây cản trở quá trình mọc răng vĩnh viễn, làm răng khó mọc, mọc lệch, xiên.

Chăm sóc răng đúng cách
Để trẻ lớn lên có hàm răng đẹp, cha mẹ cần chăm sóc răng cho trẻ ngay từ lúc còn nằm trong bụng mẹ, bởi lúc ấy mầm răng sữa đã bắt đầu hình thành. Người mẹ cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, nhất là những thức ăn giàu chất xơ và canxi, cần tránh các loại thuốc và hóa chất ảnh hưởng đến men răng trẻ bị mủn sau này. Khi bé mới chào đời, cha mẹ vệ sinh miệng cho bé bằng cách cho bé tráng miệng bằng nước sạch sau mỗi lần bú, uống sữa. Khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên, cha mẹ hãy dùng khăn hoặc gạc mềm quấn vào đầu ngón tay sạch, thấm nước muối pha loãng để lau từng chiếc răng sữa và rơ lưỡi cho trẻ.

Khi trẻ lên 2 tuổi, trẻ có thể bắt đầu làm quen với việc đánh răng, cha mẹ hướng dẫn trẻ cầm bàn chải nhúng nước muối loãng và chải răng, không dùng kem đánh răng vì trẻ dễ nuốt. Khi được 3 tuổi, trẻ đã được tập kỹ năng súc kỹ miệng và nhổ ra, thì cho trẻ dùng 1 lượng nhỏ kem đánh răng. Có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi nên được bác sĩ tư vấn trước.

Tuy nhiên, trước 6 tuổi, trẻ vẫn cần được cha mẹ chải răng lại mỗi khi trẻ tự chải răng xong để bảo đảm răng trẻ được chải sạch. Đến khi được 6 tuổi trở lên, trẻ có thể tự chải răng sạch thì vẫn cần sự kiểm soát của cha mẹ vì lúc này trẻ bắt đầu thay răng sữa mọc răng vĩnh viễn, nếu không được chăm sóc đúng cách rất dễ bị sâu. Cha mẹ cần hướng dẫn con chải răng đúng cách sau mỗi buổi ăn hay ít nhất 2 lần sáng và tối.

Trong đó, buổi tối trước khi đi ngủ rất quan trọng, chải đủ 3 mặt: trong, ngoài và mặt nhai trong vòng 3 đến 5 phút. Từ 12 tuổi trở đi, khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn con dùng thêm chỉ nha khoa để tập làm quen với phương pháp làm sạch kẽ răng mới.

Mất 1 răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gặp khó khăn trong ăn nhai mà còn dễ phát sinh các bệnh lý nguy hiểm khác cũng như lâu ngày không trồng răng giả sẽ dẫn đến hiện tương tiêu xương hàm. Vậy mất răng nên làm cầu răng hay răng implant ?

Cắm implant ở đâu tốt

Trường hợp của bạn khi mất răng do tai nạn mà vẫn còn chân răng, nếu muốn trồng răng giả phải nhổ hết phần chân răng còn lại. Hai phương pháp sử dụng chủ yếu trong trường hợp mất một răng chính là cấy ghép implant và làm cầu răng như bạn đã biết.

Làm cầu răng và cấy ghép implant là những phương pháp trồng răng giả hiệu quả cao

Mất 1 răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt?


So với phương pháp lắp cầu răng thì trong trường hợp mất một răng, việc cấy ghép implant sẽ mang lại hiệu quả cao hơn với rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như sau:

Mất 1 răng nên làm cầu răng hay Implant thì tốt?

– Không cần phải mài cùi răng: Phương pháp làm cầu răng đòi hỏi cần mài cùi hai bên để làm trụ đỡ cho một dải cầu răng tối thiểu gồm 3 răng sứ, do đó ít nhiều gây ê nhức đau buốt trong quá trình mài cùi răng. Ngoài ra, răng hai bên kế cận cần phải khỏe mạnh mới có thể tiến hành mài cùi được và về lâu dài sẽ khiến cho răng thật bị yếu đi. Với implant, nha sỹ sẽ cấy trực tiếp trụ vào trong xương hàm nên không cần tác động đến cùi răng thật.

Nhổ răng có kiêng ăn gì không

– Độ bền chắc cao: Phục hình cho răng mất theo phương pháp cấy ghép Implant đảm bảo độ bền chắc cao. Nếu được phục hình với công nghệ tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi thì hiệu quả có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí hòa nhập thành một phần cơ thể.

– Hạn chế hiện tượng tiêu xương: Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ tiêu dần, mức độ tiêu xương nhanh hay chậm ở mỗi người là khác nhau. Khi xương hàm bị tiêu sẽ dẫn tới việc cấu trúc của mặt có sự thay đổi, cơ mặt sẽ bị chùng xuống khiến bạn trở nên già nua hơn. Làm cầu răng chỉ giúp phục hình phần thân răng bên trên, trong khi đó xương hàm sẽ dần dần tiêu đi dẫn tới hiện tượng hô móm.

Đặt implant bản chất sẽ dùng trụ cắm vào xương hàm, phần trụ implant này đóng vai trò như chân răng giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa, giúp giữ được nét trẻ trung cho khuôn mặt.

Trên đây là một số những ưu điểm của phương pháp ghép răng implant so với làm cầu răng. Thực hiện trồng răng giả với công nghệ Implant 4S sẽ tạo được hiệu quả bền chắc và thẩm mỹ. 

Công nghệ mới hiện đã có mặt tại Nha khoa KIM, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm phục hình răng mất chất lượng cao với công nghệ Pháp ngay tại Việt Nam.

Nếu như bạn còn băn khoăn nào về mất răng nên cấy ghép implant hay làm cầu răng thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Chủ Nhật, 16 tháng 4, 2017

U men răng là gì ?

U men răng là một căn bệnh, ban đầu nó không có những triệu chứng rõ ràng và căn bệnh này là một đầu mối nguy hại cho răng miệng. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì chuyện mất răng đã là quá nhẹ, nặng hơn nữa là răng rụng hàng loạt, xương hàm bị phá hủy để lại nhiều di chứng.Bệnh u men răng không hiếm gặp và không có gì là xa lạ. Tuy nhiên, phần lớn bệnh nhân phát hiện ra bệnh đều trong những giai đoạn cuối, nguy hiểm với những biểu hiện như : Sưng vùng mặt ở xương hàm, lung lay, rụng răng. Làm cho việc điều trị rất khó khăn và tốn kém.

Phương pháp xử lý duy nhất là phẫu thuật lấy khối u. Nếu bệnh nhân đến sớm thì phẫu thuật đơn giản, tiên lượng tốt, bảo toàn được răng. Trường hợp đến viện quá muộn, điều trị khó, thậm chí còn để lại nhiều di chứng như lép mặt, răng rụng hàng loạt ảnh hưởng đến các chức năng nhai, nuốt, nói…Nhiều bệnh nhân đã phải cắt hết cả xương hàm và ghép xương hàm bằng xương tự thân hoặc bằng mảnh ghép kim loại và mang hàm giả. Việc tái tạo xương hàm khá tốn kém và phức tạp (khoảng 30-40 triệu đồng), và cũng không thể giúp hồi phục hết.

bệnh rất khó phát hiện bởi khối u không gây đau nhức, bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường. Bệnh tiến triển âm thầm, chỉ đến khi người bệnh bị sưng, lệch mặt, răng lung lay… đi khám thì mới phát hiện được. Một khi khối u đã thấy rõ, gây biến dạng khuôn mặt thì xương hàm đã bị hủy hoại.


U chỉ được phát hiện bằng cách chụp X-quang toàn bộ xương hàm. Vì vậy, đã có rất nhiều bệnh nhân được điều trị sai vì các bác sĩ thấy răng bệnh nhân bị lung lay nên chỉ nhổ bỏ răng hoặc mổ u không hiệu quả, dẫn tới bệnh tiến triển ngày một nặng hoặc tái phát trầm trọng.

Bác sĩ nha khoa khuyến cáo, u men răng chủ yếu là u lành tính nhưng tỷ lệ tái phát cao nên được coi là u ác tính. Nếu không được điều trị đúng, u không chỉ lan vào các tổ chức xung quanh như phần mềm, xương hàm… mà còn thoái hóa thành u ác tính, di căn vào máu và hệ bạch huyết, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây bệnh nên rất khó có biện pháp phòng ngừa. Người ta nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh nha khoa như răng sâu, nhiễm trùng răng hoặc chấn thương răng dễ dẫn đến u răng. Vì vậy, để phòng bệnh cần tránh các tổn thương này. Trẻ chậm mọc răng, hàm bị thiếu răng… cần phải đi chụp kiểm tra xem răng nằm ở đâu, có u chèn vào răng hay không.

Đặc biệt, khi có bất kỳ các biểu hiện bất thường nào như: răng lung lay, xương hàm lệch, có biểu hiện viêm xoang, viêm mũi… cũng cần đi chụp Xquang để kiểm tra. Người dân cũng cần lưu ý đi khám răng định kỳ 6 tháng hoặc mỗi năm một lần tại phòng khám nha khoa.