Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Dấu hiệu nhận biết sâu răng chính xác

Vi khuẩn streptococcus mutans làm lên men các chất bột và đường có trong thức ăn thành axít lactic, nếu sau khi ăn, ta không chải sạch răng thì 15 phút sau, đường và chất tinh bột có trong miệng sẽ bị biến thành axít. Axít sẽ ngấm vào các vết nứt, các chỗ trũng trên mặt răng phá hủy men răng và tạo thành lỗ sâu răng và phá hủy răng.Vi khuẩn streptococcus mutans hiện diện ở môi trường miệng, trong miệng ai ai cũng có vi khuẫn nầy, nếu nói vi khuẫn nầy là một đại dịch thi cũng đúng.
Thức ăn:

Có chất đường và bột. Trong nước bọt có diếu tố ptyalin (enzyme ptyalin) biến đổi tinh bột (amidon) thành đường (Fructose, glucose), vi khuẩn sẽ lên men các chất đường tạo thành axít lactic phá hủy men và ngà răng Men và ngà răng:

Nếu men và ngà răng yếu, thì vi axít sẽ dễ dàng ngấm vào những điểm yếu, phá hủy men răng.
2. Dấu hiệu nhận biết sâu răng

+ Ở giai đoạn đầu, khi răng chớm sâu thì chưa có triệu chứng, biểu hiện gì rõ nét. Dấu hiệu nhận biết sâu răng là răng bị ngả màu, có đốm đục trên thân răng do răng bị mất khoáng và canxi, cảm giác đau nhức chưa diễn ra. Bệnh lý diễn tiến âm thầm nên bạn khó có thể nhận biết được tình trạng sâu răng nếu như không đi thăm khám. Nếu được phát hiện sớm thì giai đoạn này khi điều trị răng sâu chỉ cần thực hiện tái khoáng khá đơn giản là có thể hạn chế được vết sâu phát triển.

+ Ở giai đoạn sau, khi tình trạng sâu răng đã nghiêm trọng thì người bệnh có thể cảm nhận rõ được những dấu hiệu khác thường trên răng như xuất hiện lỗ sâu màu đen trên thân răng và mặt nhai. Khi lỗ sâu lớn, tiến vào lớp ngà sẽ gây đau buốt, cơn đau có thể từ nhẹ đến đau nhức âm ỉ kéo dài khiến cho việc ăn nhai khó khăn. Thông thường, mất khoảng từ 2 đến 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng. Khoảng từ 6 tháng cho đến 1 năm (hoặc có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng.

Khi bệnh sâu răng tiến triển, đi vào buồng tủy thì cơn đau sẽ kéo dài hơn, thậm chí xuất hiện những cơn đau buốt lên tận óc kéo dài từ ngày đến đêm khiến bệnh nhân không thể ăn nhai được thì lúc này dấu hiệu nhận biết sâu răng đã khá rõ rệt.

Khi thấy răng xuất hiện dấu hiệu đốm sâu, bạn không nên coi thường mà cần thăm khám nha sỹ để bác sỹ có chỉ định điều trị cụ thể nhất. Việc điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và có thể bảo tồn tối đa được răng thật. Trong một số trường hợp do tình trạng sâu quá nặng, vết sâu lan xuống tủy dẫn tới viêm tủy, thậm chí viêm xương ổ răng, áp xe cả các răng kế cận, răng phải nhổ bỏ là điều không tránh khỏi. Đến giai đoạn này có 2 phương pháp giúp chữa trị sâu răng đó là hàn trám răng và bọc răng sứ.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên về dấu hiệu nhận biết sâu răng, mong rằng các bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản để tự kiểm chứng xem mình đã bị sâu răng hay chưa và có cách phòng ngừa cũng như chữa trị kịp thời.

Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

Cùng chung tay vì tương lai răng miệng trẻ - Hàn trám răng bảo vệ

Về mặt tâm lý có nhiều bé thiếu tự tin, ngại cười khi bị sún răng, răng cửa bị hỏng và tổn thương nhiều hay có nhiều trường hợp răng cửa không còn mà răng vĩnh viễn mãi không mọc.

Việc duy trì hàm răng sữa đầy đủ cho con bạn là rất cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm và tạo môi trường tốt cho sự phát triển của răng vĩnh viễn.

Thiếu răng dẫn đến chức năng ăn nhai bị giảm, gây ra hiện tượng nhai lâu, lười ăn là không hiếm ở trẻ em. Thiếu răng cũng được coi là nguyên nhân cản trở phát âm của trẻ nhỏ. Hàn răng sữa cho bé có nên không http://chamsocrangtreem.vn/han-rang-sua-cho-be-co-nen-khong/

Răng sữa được xem là nhân tố kích thích phát triển của xương hàm, nhờ vào cử động nhai và hợp lý của cung răng. Răng sữa còn giữ vai trò giữ chỗ và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này. Có nên hàn răng cho bé http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-han-rang-cho-be/
Cùng chung tay vì tương lai răng miệng trẻ - Hàn trám răng bảo vệ
Cùng chung tay vì tương lai răng miệng trẻ - Hàn trám răng bảo vệ

Vì vậy cần phải duy trì sự chuyển giao giữa răng sữa và răng vĩnh viễn, lý tưởng nhất là khi răng vĩnh viễn bắt đầu xuất hiện và đẩy chân răng sữa lên. Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-han-rang-cho-be-3-tuoi/

Đối với răng cửa sẽ ở độ tuổi 6-7 tuổi, còn răng cối sữa phải đến năm 11-12 tuổi. Nếu bạn nhổ răng sữa quá sớm sẽ gây ra việc răng vĩnh viễn mọc chậm bất thường.

Độ tuổi mọc và thay răng sữa
Duy trì răng sữa là cần thiết để cho bé có nụ cười tươi khỏe và đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài.

Ngay khi phát hiện ra răng bé bị sâu, có lỗ trên mặt răng thì bạn cần đưa bé đến phòng nha để trám răng sớm, tránh tình trạng răng sâu nghiệm trọng ăn vào trong tủy sẽ làm bé phải chịu đau nhiều và việc chữa trị cũng tốn kém. Thường thì bạn sẽ thấy răng bé chuyển từ dấu hiệu có vết đen, vàng sang sâu răng rất nhanh.

Nhưng điều quan trong là sự hợp tác của bé, hầu hết trẻ em đều sợ gặp bác sĩ và đụng chạm đến răng vì vậy cần phải có bác sĩ hiểu được tâm lý, ân cần với bé và môi trường thân thiên, yêu trẻ của trung tâm nha khoa.

Trám răng sữa khá đơn giản và chỉ cần đưa bé tới phòng nha 1 lần. Sau khi làm sạch lỗ sâu, thuốc trám sẽ được đặt vào và làm cho cứng lại là xong.

Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?

Thời gian bảo tồn miềng hàn răng có được lâu không ? là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ này để chữa răng sâu. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

http://tramrangsau.vn/co-nen-di-han-rang/
http://tramrangsau.vn/han-rang-co-duoc-lau-khong/

Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?

Đối với răng bị mòn men cổ răng và bị vỡ mẻ thì có thể hàn răng hoặc bọc răng sứ đều được. Phương pháp bọc răng sứ tuy đảm bảo hơn nhưng chi phí khi làm nhiều răng hơi cao. Hàn răng cũng là phương pháp tương đối ổn cho bạn trong điều kiện kinh tế không cho phép áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị tốn kém hơn.

Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?

Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng hàn răng không cao nếu thực hiện bởi những kỹ thuật thông thường, thường thì sau một thời gian, bạn sẽ phải thực hiện lại. Thời điểm hàn lại phụ thuộc vào ba yếu tố chủ yếu là chất liệu trám, kỹ thuật trám và sự giữ gìn của bạn trong ăn uống và chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng đúng cách để không phải băn khoăn hàn răng có được lâu không?

Trong số các loại vật liệu hàn răng cho trường hợp mòn men cổ răng, vỡ mẻ thì composite là lựa chọn phù hợp vì vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại khá bền so với các chất liệu hàn răng khác. Tuy nhiên, với composite thì độ bền của vết trám không được cao, bạn có thể duy trì được mối hàn trong khoảng từ 1 – 2 năm. Sau đó phải thực hiện hàn lại nếu thấy có khe hở và có dấu hiệu bị bong. Ngay cả khi không có khe hở mà miếng trám bị xỉn màu (với những răng phía trước) thì dù không bị bong nứt vẫn phải thực hiện lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, khi thấy miệng có mùi hôi cũng nên đi khám để xác định xem nguyên nhân có phải do miếng hàn không để thay miếng hàn mới.

http://tramrangsau.vn/lam-khit-rang-thua/

Kỹ thuật phục hình đảm bảo cũng giúp cho thời gian duy trì miếng trám răng được lâu hơn do độ bám của miếng hàn composite bền chắc hơn, không dễ bong rơi và chống ngấm nước tốt. Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại chủ yếu do kỹ thuật thực hiện quyết định. Nếu hàn không đảm bảo thì miếng hàn sẽ rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh.

Việc giữ gìn của bạn trong ăn uống cũng rất quan trọng. Hàn răng có bền không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ăn thực phẩm ít axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh, chải răng và vệ sinh răng miệng tốt là những thao tác giúp duy trì màu của miếng hàn trắng lâu hơn, không bị trượt trên mô răng tại ra khe hở gây bong rơi miếng hàn.

Nếu bạn đảm bảo thực hiện tốt những hướng dẫn kể trên, hàn răng tại nha khoa uy tín thì không cần phải băn khoăn về vấn đề hàn răng có được lâu không. Thời gian bạn có thể duy trì miếng hàn trên răng có thể kéo dài thêm khoảng 1 năm so với tuổi thọ tối đa của nó nhé!

Tại Nha khoa KIM, công nghệ trám răng Laser Tech mới đang được áp dụng, giúp mang đến một kết quả hàn răng tốt. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn “Thời gian bảo tồn miếng hàn răng có được lâu không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào mời bạn liên hệ ngay đến nha khoa KIM các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nên ăn gì sau khi trám răng để mối trám duy trì hiệu quả lâu dài?

Trám răng là phương pháp phục hình răng hiệu quả đối với những trường hợp răng bị sứt mẻ...Tuy nhiên nên ăn gì khi trám răng để miếng trám được duy trì tối đa nhất ?

http://tramrangsau.vn/co-nen-tram-rang-lay-tuy-khong/
http://tramrangsau.vn/an-gi-sau-khi-tram-rang/

1/ Nên ăn gì sau khi trám răng để mối trám duy trì hiệu quả lâu dài?

Sau khi hàn răng khoảng 2h, bạn không nên ăn bất kỳ thức ăn nào vì lúc này miếng trám vừa được tạo hình xong. Dù chất liệu trám đã được đông cứng nhưng vẫn cần thời gian để ổn định. Vì thế bạn nên lưu ý đến việc nên ăn gì sau khi trám răng để không bị đau nhức và giữ miếng trám được bền đẹp.

➣ Nên ăn gì sau khi trám răng?

Sau khi mới trám răng xong bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trong vòng vài tiếng đồng hồ đầu tiên. Đồng thời, vài ngày sau đó bạn không nên ăn nhai quá mạnh hoặc ăn những thức ăn cứng.

Sau khi trám răng, bạn nên ăn các thức ăn mềm, tinh bột như cơm, bánh mỳ, ngũ cốc. Trái cây, rau quả là những thức ăn tốt cho răng sau khi trám.

 Nên ăn gì sau khi trám răng?

Đây là nguyên tắc cơ bản sau khi trám răng, bởi chất trám không thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bị bong tróc khi ăn nhai thức ăn quá cứng vào răng mới trám.

Đó là những gì nên ăn gì sau khi trám răng bạn nên nắm được. Ngoài ra, sau khi trám răng cần phải kiêng những gì để vết trám không bị bong bật?

➣ Nên kiêng ăn gì sau khi trám răng?

Sau khi mới trám răng, bạn không nên ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi trám răng thường sử dụng một số chất liệu như amalgam, ximang silicat và phổ biến nhất là composite. Không giống như bọc răng sứ, những chất liệu này thường có độ bền không cao và đặc biệt nhạy cảm với nóng lạnh. Do đó, bạn nên hạn chế kích thích nhiệt độ quá mức đối với răng, tránh cho miếng trám bị bong tróc.

Hạn chế các thức ăn, đồ uống sậm màu, các thức ăn nhiều chứa đường, giàu carbohydrate dễ gây ố vàng cho răng như trà, cà phê, nước ngọt bởi không như răng sứ, bản chất của các vật liệu trám thường dễ bị xỉn khi chịu tác động của các loại thức ăn nhiều màu. Nên hạn chế, tinh bột.

http://tramrangsau.vn/tag/cach-chua-sau-rang-hieu-qua/

2/ Phục hình răng bằng phương pháp trám nào hiệu quả cao?

Với các vật liệu trám răng thường được sử dụng như composite hay amalgan có màu sắc giống như răng thật, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao tuy nhiên nhược điểm lớn nhất lại là độ bền không cao. Chỉ sau khoảng 2-3 năm thì vết trám sẽ rất dễ bị bong bật trong khi ăn nhai hoặc chỉ cần một lực tác động mạnh thôi thì vết trám hoàn toàn có thể bị bong bật.

Hiện tại công nghệ hàn trám răng Laser Tech được sáng chế bởi các chuyên gia thuộc Bệnh viện nha khoa danh tiếng cảu Pháp, đảm bảo sẽ khắc phục được những nhược điểm trên và bạn cũng bớt lo nghĩ ăn gì sau khi trám răng. Với những ưu điểm vượt trội thì hiện nay Laser Tech là phương pháp hàn trám được ưa chuộng nhất tại Pháp.

♥ Vật liệu trám được chứng nhận an toàn tuyệt đối với cơ thể, độ bền lâu dài nhờ hàng ngàn chân bám li ti bám chắc chắn vào răng, không dễ bị bong tróc và lâu bền với thời gian.

♥ Thuộc thế hệ laser 4.0, quá trình hóa cứng vật liệu trong trám răng Laser Tech chỉ cần vài giây nhưng không làm thay đổi thể tích của vật liệu, miếng trám sát khít với răng không gây hiện tượng mắc thức ăn, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

♥ Vật liệu trám không những bền chắc mà còn không bị thấm nước, không đổi màu theo thời gian. Mang lại cho bạn hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Trên thực tế, Nha khoa KIM cũng đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng Laser Tech để điều trị cho rất nhiều khách hàng và đều cho những kết quả tốt nhất.

Các bác sĩ KIM vẫn lưu ý với bạn, dù thực hiện bằng cách trám răng nào đi chăng nữa thì bạn cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, không tác động tiêu cực vào răng vừa trám. Lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ hạn chế hiện tượng vết trám xỉn màu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình hàn răng cũng như cách chăm sóc răng và ăn gì sau khi trám răng, bạn vui lòng liên hệ ngay tới Nha khoa KIM để được các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có bền không?

Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa là phương pháp mang lại giá trị thẩm mỹ cao, đem đến cho bạn một nụ cười tự tin và khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hở kẽ.

http://tramrangsau.vn/han-tram-rang-tham-my-an-toan/
http://tramrangsau.vn/cong-nghe-han-rang-bang-fuji/

1. Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có bền không?

Composite là chất liệu nha khoa cơ bản được sử dụng để hàn trám thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa. Vật liệu này có độ chịu lực, chịu nhiệt khá tốt cũng như có tính dẻo để dễ thao tác khi trám răng thưa.

Quy trình trám răng thưa cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao để chỗ trám đạt được độ bền chắc cao nhất. Răng sau khi đã được làm sạch thì chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa

Việc trám cần đến độ bám dính cao của chất liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp vấn đề với độ bám dính. Đó là lý do giải thích tại sao phương pháp hàn răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền vĩnh viễn.

Thông thường, hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa có thể duy trì hiệu quả tốt trong vòng từ 3-5 năm, sau đó chỗ trám có xu hướng bong ra do sự co giãn của chất liệu trám composite đòi hỏi bạn cần thực hiện trám răng lai từ đầu để đảm bảo tính thẩm mỹ. Một công nghệ hàn trám mới nhất được thực hiện bởi các bác sỹ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm sẽ là tiền đề cơ bản cho một chất lượng hàn trám tốt nhất.

2. Phương pháp hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa tốt nhất hiện nay

Laser Tech – giải pháp hàn răng hàng đầu của Pháp hiện đang có mặt tại Việt Nam nhờ sự chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM, đem đến một kết quả hàn trám răng tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quy trình hàn răng thẩm mỹ 4 bước tiêu chuẩn Hoa Kỳ:

1. Thăm khám tổng quát, xác định tình trạng răng thưa

2. Gây tê và sửa soạn cho răng cần hàn trám

3. Đưa chất liệu trám lên răng, tạo hình chất trám.

4. Chiếu tia Laser Er cho phản ứng quang trùng hợp đông cứng chất trám.
Ưu điểm nổi bật của Laser Tech trong hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa

Laser Tech là thế hệ nha khoa laser 4.0, giúp tăng cường tính tương khớp giữa bề mặt sinh lý của răng với chất liệu trám, giúp cho chỗ trám bền chắc nhất mà không lo bị bong bật như các phương pháp khác. Sau khi chiếu đèn laser đông cứng, chỗ trám có màu sắc tự nhiên và có độ cứng gần như răng thật, giúp duy trì ăn nhai tốt và không cảm thấy bị kích ứng hay cộm cấn khó chịu. Ngoài ra, công nghệ mới hoàn toàn không gây nên tình trạng xâm lấn đến cấu trúc răng, không làm mòn men răng, do đó răng không có cảm giác ê buốt ngay cả sau khi hàn trám xong.

+ Tăng tiếp xúc bề mặt răng và chất liệu trám

+ Tạo chân bám vững chắc cho chất liệu trám

+ Chất liệu trám có độ cứng gần như răng thật

+ Không sợ vỡ mẻ, mòn nhiều khi ăn nhai

Những case hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa tiêu biểu với Laser Tech

Hầu hết khách hàng sử dụng Laser Tech đều có phản hồi tích cực và cho biết không chỉ tăng thẩm mỹ mà miếng hàn khe thưa còn rất cứng chắc, không gây ảnh hưởng gì khi ăn nhai. Laser Tech sẽ là lựa chọn sáng suốt nếu bạn đang gặp phải trường hợp răng thưa tương tự. Với độ bền vượt trội hơn gần gấp 3 so với các phương pháp cũ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc khi hàn đóng kẽ răng thưa tại KIM.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hàn răng thẩm mỹ đóng kẽ răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo địa chỉ số hotline 1900.6899. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các nha sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn một cách cụ thể nhất.