Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Tuổi thọ răng sứ bao lâu tùy thuộc vào yếu nào nào?Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng như: trụ răng, dòng răng sứ để bọc trên răng, tay nghề của bác sĩ và quan trọng không kém là việc bạn chăm sóc răng miệng. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách kéo dài tuổi thọ cho răng sứ bạn nhé.


răng sứ có tuổi thọ bao lâu
răng sứ có tuổi thọ bao lâu


Bọc răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại?

Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, tuổi thọ của bọc răng sứ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trụ răng, dòng răng sứ trên răng và cả tay nghề của bác sĩ.
Bác sĩ cần thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn
Mài cùi răng là thao tác yêu cầu khi cần thực hiện bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài bớt mô răng cần phục hình để làm trụ răng, có thể kết hợp và giữ vững thân răng bên trên. Thao tác này yêu cầu bác sĩ phải thực hiện mài răng chính xác, khéo léo, tinh tế và có thẩm mỹ. Bởi việc mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy bên trong, còn ngược lại mài răng quá ít sẽ không đủ sức giữ vững lâu dài thân răng bên trên. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của phục hình.

Răng làm trụ cần khỏe mạnh

Răng làm trụ cần khỏe mạnh, không bị bệnh lý mới có thể duy trì ổn định chất lượng thân răng. Trong trường hợp phục hình chưa đúng kỹ thuật, phần kết nối giữa thân và chân răng có khe hở hay do bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa tốt cho thể khiến mảng bám, vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng và khiến răng sứ có nguy cơ bị lung lay, suy thoái.

>>>Xem thêm: Độ bền của răng sứ Titan<<<

Tuổi thọ răng sứ tùy thuộc vào loại sứ phục hình
Với các loại răng sứ phổ biến hiện nay như sứ kim loại thường, sứ Titan, sứ quý kim, sứ Cercon, sứ E.max…bệnh nhân dễ dàng đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên, mỗi dòng sứ lại mang tính chất và tuổi thọ không giống nhau.

Răng sứ kim loại thường dù có chi phí thấp nhưng chỉ sau 5-7 năm sử dung, khung kim loại sẽ bị oxy hóa bởi nước bọt, nhiệt độ, vi khuẩn trong môi trường miệng. Dẫn đến tình trạng khung kim loại bị thoái hóa, tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Vì vậy mà độ bền của răng cũng suy giảm dần. Bệnh nhân cần phục hình lại răng mới.

Trong khi đó, dù răng toàn sứ có chi phí cao hơn nhưng dòng sứ này đáp ứng tốt những yêu cầu khắc khe của một phục hình nha khoa chất lượng nên vừa có màu sắc đẹp tự nhiên, bền chắc và đặc biệt là không bị suy thoái theo thời gian.

Răng toàn sứ có tuổi thọ lâu dài

Dù tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, răng toàn sứ không có dấu hiệu suy giảm chất lượng hay gây dị ứng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là tuổi thọ răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ hãy lựa chọn một cách thông minh nha khoa để bọc sứ và chú ý chăm sóc răng miệng cho mình bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét