Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Độ tuổi nào phù hợp cấy ghép implant nhấtt

Độ tuổi cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc có nên cấy ghép implant không. Thông thường chỉ cần là người trưởng thành có đủ sức khỏe thì có thể cấy ghép implant được rồi. Thế nhưng vẫn có những trường hợp được khuyên là nên hạn chế cấy ghép implant vì nó dễ gây nguy hiểm

Trẻ em dưới 18 tuổi: Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Phụ nữ mang thai:  Vì trước khi cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.
Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy implant, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.
Người mắc các bệnh mãn tính: Về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… nhưng nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều thì vẫn có thể cấy ghép implant.

>>> co nen lam rang implant

Ngoài những lí do trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép răng implant. Đặc biệt là người cao tuổi, vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.
Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Những hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

>>> thoi gian lam rang gia mat bao lau
Những giải thích cụ thể trên chắc chắn giúp bạn hiểu biết thêm về ưu điểm của cấy ghép implant và độ tuổi nào cấy ghép implant tốt hơn. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt răng thật.

Implant được coi là một phát minh vượt bật của ngành nha khoa. Tuy nhiên thì hiện có rất nhiều bệnh nhân suy nghĩ rằng ở người già là không thể nào cấy ghép implant thành công. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm trong thời đại công nghệ và ứng dụng đang ngày càng phát triển vượt bật như hiện nay.

Điều kiện để một ca cấy ghép implant thành công.
Để cấy một case implant thành công thì phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết để trụ implant có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm và thực hiện những chức năng như một chiếc răng thật. Trước hết bạn muốn cấy ghép implant thì phải có sức khỏe, không bị các bệnh tim mạch hay về máu… mật độ xương hàm và chiều cao xương tốt.

Tuy nhiên, với những trường hợp tiêu xương hàm hay mật độ xương hàm không đủ thì có thể khắc phục bằng cách nha sĩ sẽ ghép xương nhân tạo.
Thông thường, ở người già tỉ lệ mất răng càng cao do nhiều nguyên nhân như nha chu, cách chăm sóc răng miệng chưa tốt và sai phương pháp, hệ miễn dịch suy giảm…nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Cấy ghép implant giúp khắc phục được những nhược điểm khi mang hàm tháo lắp như bất tiện, sau một thời gian hàm sẽ lỏng lẽo, gây khó khăn trong ăn uống…Trong khi đó implant sẽ cấy cố định trong xương hàm được coi là một chân răng thật thụ, ăn uống thoải mái và lâu dài không bị tiêu xương hàm và mang tính thẩm mỹ rất cao. So với hàm giả tháo lắp thì implant có tuổi thọ rất cao thậm chí tồn tại suốt đời nên rất được bệnh nhân lựa chọn.

Trước đây việc cấy ghép implant cho người già là gần như không thể vì nhiều lý do khác nhau nhưng quan trọng hơn hết vẫn là kỹ thuật cấy ghép còn thô sơ, chưa được nâng cấp nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh như xương hàm và sức khỏe. Mà dù có cấy ghép được thì sau một thời gian cơ thể sẽ tự đào thải trụ implant.
Người già có cấy ghép implant được không ?

Nhưng ngày nay với công nghệ cấy ghép hiện đại thì việc cấy ghép implant cho người già trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù người già có mất toàn bộ răng thì cũng có thể thực hiện cấy ghép implat thành công và vấn đề tuổi tác không còn là mối lo ngại. Nếu có lo ngại thì chỉ là thời gian đợi xương hàm tích hợp với trụ implant dài hơn bình thường.


Vậy nên với những bệnh nhân dù 70 hay 80 tuổi thì vẫn có thể cấy ghép implant thành công đạt đến 99%. So với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì cấy ghép implant cho người già sẽ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt và độ bền chắc rất cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét