Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Chữa viêm chân răng theo bài thuốc nam như thế nào

Hiện nay phương pháp chữa viêm chân răng có rất nhiều. Ở bài này xin giới thiệu cách chữa viêm chân răng theo bài thuốc nam. Những nguyên liệu trong bài thuốc rất quen thuộc với chúng ta và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. 


1. Cách chữa viêm chân răng hiệu theo quan niệm của Đông y?
Theo Đông y, hầu hết các trường hợp bị viêm chân răng hàm, viêm lợi đều xuất phát từ bên trong. Nguyên nhân chủ yếu là do vị nhiệt và do cơ địa. Khi cơ địa thuộc dạng nóng sẽ dễ bị phá qua đường miệng. Sưng nướu là triệu chứng đầu tiên khi bệnh phát. Người có bệnh ở mũi xoang thường xuống mủ dạ dày, người có bệnh lý nhiễm trùng cũng dễ bị viêm lợi hơn bình thường. Bệnh viêm lợi còn đi kèm với một số bệnh toàn thân như đái tháo đường,…

Ngoài ra, người ăn uống nhiều các chất kích thích gây nóng như bia rượu, ớt, gừng có nguy cơ bị viêm lợi cao hơn so với người có chế độ ăn uống có nhiều chất mát, điều hòa. Người dùng nhiều kháng sinh, hoặc dùng kháng sinh trong thời gian dài cũng dễ bị viêm lợi trong những khoảng thời gian nào đó.

Quan niệm của Đông y cho rằng tất cả những yếu tố kể trên là căn nguyên sâu xa dẫn đến viêm lợi. Do đó, đã có những bài thuốc Nam gia truyền được sử dụng để chữa viêm chân răng hiệu quả tùy vào từng đặc điểm phát bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh.

2. Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả

– Chữa viêm chân răng hiệu quả bằng hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Chỉ cần hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng.

– Gừng tươi chữa viêm chân răng hiệu quả

Dùng 1 nắm nhỏ gừng tươi hoặc đã phơi khô sắc lấy nước uống mỗi ngày. Duy trì cho đến khi không còn thấy nướu sưng đau thì có thể dừng. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.

– Chữa viêm chân răng hiệu quả bằng rau sam

Lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy hết sưng đau.

– Cách chữa trị bệnh viêm chân răng bằng cây cỏ xước

Dùng cây cỏ xước sắc uống hàng ngày để chữa viêm chân răng hiệu quả.

>>> Tác hại của cao răng
>>> Viêm chân răng ở trẻ
cách tự chữa viêm chân răng


– Chữa viêm nướu chân răng bằng hạt táo

Loại hạt này có công dụng bất ngờ trong việc chữa bệnh liên quan đến răng lợi. Dùng hạt táo đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, từ từ nướu sẽ hết sưng đau.

– Thạch cao sống

Khi kết hợp thạch cao sống với băng phiến tan thành bột cũng là bài thuốc chữa viêm chân răng hiệu quả.

Ngoài ra, song song với các bài thuốc này trong quá trình hỗ trợ điều trị nên kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng đảm bảo để không ảnh hưởng đến hiệu quả của các bài thuốc nam chữa bệnh viêm chân răng.

3. Cách chữa viêm chân răng hiệu quả

Trên đây vẫn chưa phải là giải pháp chữa viêm chân răng hiệu quả  bởi vì chưa tác động đến nguyên nhân chính gây ra viêm. Theo bác sỹ phụ trách hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng tại Nha khoa, để chữa khỏi bệnh này cần phải thông qua các biện pháp chuyên khoa sâu, thực hiện tại phòng nha và có bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đã có không ít trường hợp viêm chân răng để lâu không hỗ trợ điều trị dẫn đến biến chứng tăng nặng và không thể chữa khỏi mà buộc phải nhổ răng.

Do đó, dẫu có áp dụng các biện pháp từ thiên nhiên, cũng không nên vì thế mà bỏ qua việc đi nha sỹ. Chỉ bác sỹ mới có thể giúp bạn biết phải làm gì và hỗ trợ điều trị bệnh viêm chân răng ra sao.

Để có hiệu quả và kết quả tốt cho viêm chân răng, bạn nên đến nha khoa khám và tư vấn của bác sĩ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét