Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2017

Nhổ răng thời điểm nào là tốt?


Nhổ răng lúc nào tốt và ít đau nhất thưa bác sĩ? Cùng giải đáp thắc mắc này với câu trả lời của bác sĩ ở bài viết sau đây nhé.

nhổ răng lúc nào tốt
nhổ răng lúc nào tốt?


1/ Nhổ răng lúc nào là tốt nhất và ít đau nhất?

Răng khôn thường được khuyến cáo nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Một ca nhổ răng khôn thành công là lấy răng đó ra khỏi xương hàm mà không để sót chân răng, không gây biến chứng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.


Có một lưu ý là khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng khôn vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương.

Cần nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để đảm bảo tránh biến chứng


Nhổ răng lúc nào là tốt nhất? Buổi sáng là thời gian được khuyến cáo nên nhổ răng hơn là chiều tối. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không, có biến chứng gì không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sĩ xử lý hơn. Buổi chiều, sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi, sức chịu đựng kém hơn.


Bạn cũng nên lưu ý không cắn chặt gòn để cầm máu trong thời gian 1 giờ sau khi nhổ răng khôn. Không được ngậm muối, rắc muối vào vết thương để cầm máu. Tránh súc miệng với nước muối hay khạc nhổ trong vòng vài ngày sau khi nhổ răng khôn để có thời gian lành thương nhanh hơn.


Tốt nhất nên tránh các thức ăn cứng, dai hay nhiều mảnh vụn. Các thực phẩm có tính nóng hay gia vị cay nóng cũng nên tránh mà nên sử dụng thực phẩm có tính mát, mềm lỏng dễ nuốt.

>>Tìm hiểu thêm: Nhổ răng có tổn thọ không?
2/ Nhổ răng khôn có đau không?

Cảm giác đau sau khi nhổ tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ ở vị trí khó hay dễ, nhưng hiện nay có thuốc tốt để làm giảm đau cho bệnh nhân. Vì thế lúc nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác tê cứng và không đau. Thông thường bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ nếu là răng nhổ không khó. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm.Nhiều người đồn đại nhổ răng làm giảm trí nhớ nhưng sự thật thì đây là lời đồn vô căn cứ.

Hiện nay với công nghệ nhổ răng không đau bằng kỹ thuật gây tê hiện đại bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng sẽ không bị đau, liền thương nhanh chóng.

Máy móc, công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn nhổ răng không đau, an toàn, liền thương nhanh

+ Thuốc gây tê được sử dụng là mỡ giúp khách hàng loại bỏ cảm giác sợ đau khi gây tê, tác dụng được phát huy nhanh.

+ Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên khu vực chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Thích hợp với mọi đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

Chính bởi kỹ thuật gây tê hiện đại kiểu mới mà cảm giác đau nhức cho bệnh nhân sẽ được giảm đi rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện một số lưu ý khi chăm sóc răng miệng và ăn nhai, vết thương sẽ lành nhanh chóng sau khoảng hơn 1 tuần.


Mọi thắc mắc cần được tư vấn và giải đáp xin mời bạn dành chút thời gian đến ngay Nha khoa KIM để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét