Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Tác hại và cách điều trị răng sâu vào tủy

Răng sâu vào tủy là tình trạng vô cùng nguy hiểm nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến mất răng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác hại cũng như cách điều trị tình trạng răng sâu vào tủy.

http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong/
http://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu/


1/ Tác hại của việc răng sâu vào tủy

Răng sâu vào tủy có nghĩ là tình trạng sâu răng của bạn đã khá nghiêm trọng rồi, vì thế việc thăm khám bác sĩ nha khoa uy tín là điều bạn nên làm sớm. Bởi tủy răng có liên kết mật thiết đến xương ổ răng.

Nếu viêm tủy không được chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, dưới đây là một trong số những biến chứng có thể xảy ra khi răng bị sâu vào tủy:

★ Nguy cơ gây áp xe xương ổ răng

★ Viêm chóp răng làm răng lung lay và gãy rụng

★ Ngoài ra, sâu răng còn có thể lan sang các răng kế cận khiến tình trạng ngày một nặng hơn.

Chính vì vậy cần phải có giải pháp khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Trám răng có khắc phục được tình trạng răng sâu vào tủy không?

2/ Có nên trám răng để chữa răng sâu vào tủy không?

➜ Răng sâu vào tủy có thể thực hiện trám được trong trường hợp răng bị viêm tủy nhẹ, miếng vỡ không quá lớn. Để biết được chính xác răng sâu vào tủy có trám được không thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn, đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất.

➜ Trong trường hợp răng sâu đến tủy bị vỡ miếng lớn, sâu răng nặng không thể bảo tồn được răng thật thì các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng đó để bảo tồn cho những răng bên cạnh.

Với răng sâu vào tủy nhẹ, việc điều trị lấy tủy là không thể tránh khỏi. Bác sĩ sẽ tiến hành mở ống tủy  để làm sạch và loại bỏ phần tủy bị tổn thương bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Sau đó trám bít lại bằng nhựa nha khoa gutta-percha chuyên dụng.

Sau khoảng 1 tuần, bạn được hẹn lịch tái khám và thực hiện trám. Tuy nhiên, trám răng bị sâu vào tủy bằng công nghệ nào tốt, đảm bảo an toàn và độ bền chắc?


2/ Răng sâu vào tủy nên áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả bền lâu?

Hiện nay, hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech được xem là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng răng sâu. Đây là giải pháp được các chuyên gia nha khoa tại bệnh viện danh tiếng Pháp sáng chế khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các cách trám răng thông thường gặp phải.

+ Thuộc thế hệ laser 4.0, quá trình hóa cứng vật liệu trám chỉ trong vài giây nhưng đủ để tạo ra hàng ngàn chân bám li ti bám chắc vào mô răng thật giúp miếng trám bền lâu, không bị bong bật, cong vênh trong thời gian dài.

+ Vật liệu trám không bị thay đổi thể tích trong quá trình hóa cứng, khắc phục được hiện tượng xoang rỗng, không làm răng bạn bị đau nhức, hạn chế thức ăn mắc vào và các bệnh lý răng miệng.

+ Trám răng tạo hình lại thân răng phục hồi chức năng ăn nhai và mang lại tính thẩm mỹ nhất.

Đặc biệt khi thực hiện điều trị răng sâu vào tủy tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được các bác sĩ với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt điều trị, mang lại một ca trám răng lấy tủy an toàn, cho hiệu quả cao và những đau nhức cũng được hạn chế tối đa.

Nếu muốn tìm hiểu thêm các vấn đề về răng sâu vào tủy, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899 để được đặt lịch hẹn và tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét