Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Chỉnh nha phòng ngừa cho trẻ em bằng hàm trainer

Trẻ em thường có thói quen xấu như bú ngón tay, bú núm vú cao su, thở miệng và đẩy lưỡi làm răng bị lệch lạc, khớp cắn hô, cắn hở, cắn ngược, những thói quen trên là cho các cơ vùng miệng như môi, má, lưỡi thường xuyên áp lực lên các răng làm lệch lạc răng và nếu không có biện pháp nắn chỉnh các cơ vùng mặt thì dù có chỉnh răng ngay ngắn lại một thời gian cũng bị lệch lạc trở lạiTrở ngại rất lớn của chuyên khoa chỉnh hình răng trẻ em là sau khi đã chỉnh răng rồi, sau một thời gian nếu không duy trì được thì hàm răng sẽ bị lệch lạc lai như cũ. http://chamsocrangtreem.vn/co-nen-han-rang-cho-be-3-tuoi/
Chỉnh răng phòng ngừa cho trẻ em từ 6t-12t bằng hàm trainers là một phương pháp cơ bản và hữu hiệu nhất để các em có được một hàm răng đẹp và ăn nhai đúng khớp- Với hàm chỉnh nha trainer, có thể phòng ngừa răng mọc lệch ở trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, khi đang có răng mọc hỗn hợp giữa răng vĩnh viễn và răng sữa.

- Hàm trainer có thể giúp các răng của trẻ mọc ngay ngắn trên cung hàm, ngăn chận thói quen thở mịệng, đẩy lưỡi, bú núm vú cao su thường thấy ở một số trẻ gây nên hậu quả làm răng hô, cắn hỡ, cắn ngược, răng lệch lạc. http://chamsocrangtreem.vn/han-rang-sua-cho-be-co-nen-khong/

-Chỉnh răng phòng ngừa để loại bỏ thói quen xấu như: thở miệng (làm răng hô), đẩy lưỡi (Răng hở, hô), cắn ngược , cắn chéo. . .

Như vậy, kết quả chỉnh nha đạt được sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phụ huynh đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên về chỉnh nha. Đưa trẻ đến đúng thời điểm hoặc đến sớm có thể giúp bác sĩ kiểm soát được sự tăng trưởng của răng và xương, nhờ đó kế hoạch điều trị đạt được tốt nhất mà không phải nhổ răng hoặc phẫu thuật. Đưa trẻ đến muộn sẽ làm bác sĩ thụ động hơn, và kế hoạch đề ra chủ yếu là sửa chữa những sai lệch, chứ không còn là ngăn chặn và định hướng phát triển (growth modification) nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét