Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

Phương pháp giúp răng hết thưa

Tình trạng răng thưa khá phổ biến với nhiều người, nhiều địa vị xã hội. Tuy nhiên, ai cũng muốn có cho mình một hàm răng đẹp, tránh các khiếm khuyết bất lợi khi giao tiếp, khi trò chuyện và tự tin khoe một nụ cười đẹp. Vì thế, có phương pháp nào để giúp răng hết thưa vĩnh viễn hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.


1. Làm sao để răng hết thưa hiệu quả nhất?

Với câu hỏi làm sao để răng hết thưa, bệnh nhân có thể lựa chọn cách trám hoặc bọc sứ để cho hiệu quả nhanh hơn. Nhưng xét tổng thể trên tất cả các tiêu chí thì cả hai cách này đều không phải là những phương án lý tưởng, càng không thể giải quyết được tất cả các vấn đề của răng thưa, đặc biệt là thưa toàn hàm và độ bền cũng không được vĩnh viễn.

✿ Làm sao để răng hết thưa với trám răng?
>>> Niềng răng uy tín
Trám răng thực hiện tuy đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn răng và có chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là ở độ bền và không mang tính dài lâu, bởi vì:

+ Miếng trám chỉ gá trên cạnh răng, rất dễ bị bong bật, sứt vỡ nếu bị lực tác động mạnh.

+ Chất liệu miếng trám thường là composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng sau trám. Nhưng vật liệu này có màu không bền, dễ bị ngấm nước bọt gây tình trạng hôi miệng và đổi màu sau một thời gian ăn uống.
>>> Chi phí niềng răng giá rẻ
Làm sao để răng hết thưa hiệu quả nhất? 2

Răng thưa và sai lệch nặng như thế này thì bọc sứ và trám răng không có tác dụng

✿ Bọc răng sứ là cách làm sao để răng hết thưa

Bọc sứ cũng là một cách làm răng hết thưa nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày và cho hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn không phải là cách làm răng hết thưa tốt nhất, bởi vì:

+ Để bọc sứ, bệnh nhân buộc phải mài răng thật. Đây là sự xâm lấn mô răng sinh lý không được khuyến khích trong nha khoa. Nếu chỉ có 1 – 2 kẽ thưa thì việc mài răng có thể không là vấn đề lớn. Nhưng nếu bị thưa nhiều răng, hoặc thưa toàn hàm, thì mài răng toàn hàm sẽ trở thành sự xâm lấn vô cùng nghiêm trọng.

+ Răng sứ ban đầu tuy đẹp và chắc, nhưng nguy cơ bị hở kẽ răng vẫn tương đối gây giắt thắc ăn, kích ứng, hôi miệng và vẫn có thể bị hỏng buộc bệnh nhân phải thực hiện lại. Cho nên đây là cách làm răng bớt thưa khiến bạn phải lệ thuộc suốt đời.

+ Chi phi bọc sứ tính cho 1 đơn răng có thể không cao nhưng nếu có nhiều răng thưa và thưa toàn hàm thì tổng giá bọc sứ sẽ thực sự là gánh nặng đối với bệnh nhân.

Làm sao để răng hết thưa hiệu quả nhất? 3

Làm thế nào cho răng hết thưa hiệu quả như thế này?

✿ Làm sao để răng hết thưa nhờ niềng răng

Niềng răng là cách dùng các khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí mong muốn. Tất cả những hạn chế kể trên của trám và bọc sứ răng thưa đều sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bệnh nhân niềng răng để chỉnh răng thưa. Đây là cách làm sao để hết răng thưa lý tưởng nhất nếu lấy tiêu chí bảo vệ răng – hiệu quả vĩnh viễn trọn đời – không đau nhức và đảm bảo chức năng tốt nhất để lựa chọn.

2. Ưu điểm của cách làm sao để răng hết thưa nhờ niềng răng

tick-icon(1)  Bảo tồn răng tối đa

Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo răng để di chuyển mà không cần mài răng. Lực kéo này rất nhỏ, phù hợp với răng của từng người nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng về lâu dài, đồng thời không làm răng và xương hàm bị yếu, bị đau nhức.

Làm sao để răng hết thưa hiệu quả nhất? 4Niềng răng là cách làm răng hết thưa toàn hàm hiệu quả nhất

tick-icon(1) Hiệu quả 100% – vĩnh viễn trọn đời

Niềng răng có thể tác động đồng thời tới toàn hàm răng nên cùng lúc chỉnh được toàn hàm răng. Những chiếc răng thưa sẽ được kéo cho sát khít lại với nhau, đều đặn liên tiếp, thẳng hàng. Nhờ thế, hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ triệt để 100% mà kết quả duy trì được trọn đời, không phải thực hiện hay điều chỉnh lại.

tick-icon(1) Hỗ trợ chức năng ăn nhai cho răng

Hàm răng thưa sẽ ít nhiều khiến cho sức nhai giảm, do các răng cách xa nhau nên khi tạo lực bị hạn chế. Sai niềng, các răng sát khít và tựa vào nhau nên sức mạnh được gia tăng gấp nhiều lần. Đặc biệt, khớp cắn chuẩn hơn giúp sự tạo lực và cử động của hàm đầy đủ hơn, phân bố đều, ăn nhai thoải mái và tự nhiên hơn.

3. Niềng răng thưa bằng công nghệ nào cho hiệu quả cao nhất?

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng thưa có lẽ là về mặt thời gian điều trị. Bệnh nhân có răng thưa toàn hàm sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi mới điều trị hoàn tất, nên phải đeo mắc cài trong nhiều ngày. Đây có thể là trở ngại lớn nhất của niềng răng khiến cho bệnh nhân băn khoăn trong khi lựa chọn.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại để rút ngắn thời gian điều trị đồng thời gia tăng những ưu điểm vốn có của kỹ thuật chỉnh nha.

Công nghệ này sẽ giúp cho việc niềng răng trở nên linh động hơn, răng di chuyển nhanh và chuẩn xác hơn, về vị trí thẩm mỹ trong thời gian ngắn nhất. Tất cả những khủng hoảng dễ gặp trong chỉnh nha sẽ được kiểm soát tốt, không xảy ra nên không tốn thời gian cho việc khắc phục.

Niềng răng 3M UGSL không chỉ giúp kéo răng sát khít mà còn chỉnh hình phương và thế răng sao cho thẩm mỹ nhất giúp hàm răng đạt độ thẩm mỹ tối đa sau khi niềng chỉnh.

Bài viết trên đây hi vọng cho các bạn biết một số thông tin hữu ích về vấn đề mà mình quan tâm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nha khoa của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét