Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

Sâu răng hàm mức độ thì nào nên nhổ bỏ?

Thắc mắc cần giải đáp: Thưa bác sĩ, răng hàm tôi bị sâu khá nặng gần đây vô cùng đau nên tôi muốn nhổ bỏ để khắc phục và nhờ bác sĩ tư vấn nho rang khon uong thuoc gi để giảm đau nhức ạ? Cám ơn bác sĩ rất nhiều.


Trả lời:
Chào bạn!


Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng hàm ở mức độ nào thì nên nhổ?


Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án hỗ trợ điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được, đó là phương châm hỗ trợ điều trị của các bác sỹ nha khoa.


Với trường hợp của bạn cũng không là ngoại lệ, nếu bạn hỗ trợ điều trị tại phòng nha, khi răng sâu quá nặng không thể hỗ trợ điều trị được bác sỹ mới chỉ định nhổ. Nhưng nếu tình trạng sâu mà sau hỗ trợ điều trị sâu răng vẫn có thể hàn trám thẩm mỹ được thì sẽ tiến hành theo phương án bảo tồn răng mà không nhổ. Điều này sẽ được đặc biệt cân nhắc đối với trường hợp của bạn vì tất cả các răng hàm đều bị sâu. Những răng nào có thể bảo tồn bác sỹ sẽ chỉ định cho nạo vết sâu và hàn trám lại để duy trì sức nhai. Những răng nào không thể tiếp tục bảo tồn, bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nếu nhổ thì cần giải pháp thay thế như thế nào? Bạn có thể trồng răng giả để thay cho răng nhổ.Nhiều bệnh nhân hoang mang vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng đến tuổi thọ không thì xin trả lời cho bạn ngay đó là "không".


Về vấn đề răng giả, bạn có thể yên tâm răng nó đủ sức thay thế hoàn hảo cho răng thật nếu bạn sử dụng phương pháp ghép răng hiện đại Implant. Đây là phương pháp thay răng toàn bộ, bao gồm cả chân răng và thân răng cố định vào xương hàm. Sức bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng giả trồng bằng phương pháp Implant có thể giống với răng thật tới khoảng 99.9%. Nếu bạn lựa chọn loại trụ chân răng tốt, chất lượng răng giả có thể vượt qua cả răng thật, tồn tại lâu dài.

>>Xem thêm: Moc rang khon an gi để nhanh khỏi?

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm khắc phục được trường hợp của mình một cách tốt nhất. Cám ơn bạn 1 lần nữa vì đã tin tưởng Nha Khoa KIM.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét