Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Răng cửa bị mẻ phải làm sao khắc phục?

Răng cửa bị mẻ là tình trạng không ai mong muốn xảy ra, vì chúng được xem là răng “mặt tiền” của hàm răng. Nếu bị mẻ hay xỉn màu thì cần phải đi khắc phục ngay nếu không thì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng.


http://tramrangsau.vn/cach-phuc-hoi-rang-cua-bi-me/
http://tramrangsau.vn/tram-rang-cua/

Răng cửa bị mẻ do té ngã, chấn thương, hoặc do cắn mạnh khi ăn nhai, thậm chí có trường hợp do tủy răng bị viêm khiến răng không còn vững chắc dễ bị sứt mẻ. Với công nghệ ngày càng phát triển, mọi người có thể khắc phục tình trạng này cách nhanh chóng bằng việc hàn trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao khắc phục?

Để đưa ra được phương pháp răng bị mẻ thì làm sao hoặc răng bị mẻ phải làm sao để phục hồi nhanh nhất và đảm bảo thẩm mỹ nhất thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân răng mẻ.

Răng tự nhiên bị mẻ thì có thể là do nền răng yếu, thiếu canxi nên sau nhiều năm ăn nhai, chịu lực nghiến thường xuyên, liên kết mô răng không còn rắn chắc dẫn đến sự phân rã.

Nếu mong muốn của bạn là chữa trị nhanh và tiết kiệm nhất thì chỉ có trám răng là phù hợp. Đây là biện pháp khắc phục răng sứt mẻ dựa trên cơ chế dùng mô răng nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật đã bị thương tổn.

Mô răng giả này được gọi là miếng trám. Miếng trám cho răng mẻ có màu tương tự như màu răng thật, khi gắn lên thân răng thật, chiếc răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sứt mẻ.
Làm thế nào khi răng bị mẻ?

Làm gì khi răng bị mẻ? để khắc phục tốt nhất và nhanh chóng bạn nên tìm đến ngay các bác sĩ nha khoa để được thăm khám, đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Khi đến với Trung tâm nha khoa KIM bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và tay nghề vững vàng thăm khám cho bạn biết cụ thể tình trạng răng miệng hiện tại và đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí lẫn thời gian.

Như đã đề cập ở trên, khi răng cửa bị mẻ có 2 phương pháp phù hợp để khắc phục: trám răng và bọc răng sứ.

– Hàn trám răng:

Nếu mong muốn của bạn là chữa trị nhanh và tiết kiệm nhất thì chỉ có trám răng là phù hợp. Đây là biện pháp khắc phục răng sứt mẻ dựa trên cơ chế dùng mô răng nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật đã bị thương tổn.

Mô răng giả này được gọi là miếng trám. Miếng trám cho răng mẻ có màu tương tự như màu răng thật, khi gắn lên thân răng thật, chiếc răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sứt mẻ.

Khi áp dụng phương pháp này vào việc khắc phục răng sứ bị mẻ có nghĩa là các bác sĩ sẽ sử dụng các chất liệu nhân tạo như Amalgam, Composite, kim loại quý kim,… trám lên phần răng bị sứt mẻ.

Với chất liệu này, phần trám sẽ bằng phẳng với bề mặt răng, cho màu sắc tương đồng hơn với răng thật nên bạn có thể tự tin khi cười nói mà không lo lắng người đối diện phát hiện khiếm khuyết trên răng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, trám răng chỉ áp dụng được cho tình trạng răng cửa bị mẻ nhỏ, phạm vi ít.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng bị mẻ:

Như mọi người đã biết phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chuyên trị các trường hợp răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng thưa, răng bị nhiễm màu… cách hiệu quả và bền lâu. Bằng việc sử dụng một lớp mão răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc giống như răng thật bọc lại bên ngoài chiếc răng bị mẻ đã được mài cùi.

Chúng sẽ hoàn trả lại cho bạn hàm răng hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài và hơn hết là chức năng ăn nhai tốt. Đây là phương pháp tốt nhất giúp bạn giải đáp vấn đề răng cửa bị mẻ phải làm sao
Khắc phục răng cửa bị mẻ tại nụ cười duyên

Hiện nay, tại Trung tâm nha khoa KIM có mặt dán sứ Veneer sứ, loại răng sứ này không cần phải mài răng nhiều, bảo tồn răng thật của bạn cách tối đa, song vẫn mang lại hiệu quả lâu dài khi bạn muốn phục hình răng cửa bị mẻ.

Giá của nó là 6.000.000VNĐ/răng (giá trên đây là giá gốc chưa bao gồm chương trình khuyến mãi hiện có tại nha khoa). Các loại răng sứ khác như răng sứ kim loại, Titan, răng sứ Zirconia, Cercon có giá dao động từ 1.200.000VNĐ/răng – 5.000.000VNĐ/răng; mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, cùng trang thiết bị – công nghệ hiện đại nha khoa KIM sẽ giúp bạn khắc phục răng cửa bị mẻ cũng như các khuyết điểm răng miệng khác một cách hiệu quả, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, chắc khỏe và chức năng ăn nhai tốt.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề răng cửa bị mẻ phải làm sao từ trung tâm nha khoa KIM. Nếu như còn thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn chi tiết nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét