Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

Các trường hợp cần nâng xoang trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật tương đối phức tạp bởi ca điều trị này phải vừa xâm lấn vừa tạo hình thẩm mỹ, thế nên đòi hỏi bác sỹ tay nghề cao mới có thể thực hiện đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, đối với các trường hợp cần nâng xoang ghép xương trước khi cấy răng implant thì quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và khó hơn.


Nâng xoang hàm trong cấy ghép implant

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Khi tất cả răng hàm phía trên còn đầy đủ, xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi. Nhưng khi răng hàm phía trên bị mất, xương tiêu dần, xoang hàm bắt đầu mở rộng ra và phá hủy xương hàm từ trong ra bên ngoài. https://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-chinh-ham-mom-bao-nhieu-tien/Khi thực hiện nâng xoang hàm, bác sỹ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. https://phauthuathamhomom.com/rang-ho-lam-sao-het/

Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cấy ghép implant. Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ thực hiện ghép xương hỗ trợ nâng xoang hàm bằng xương tự thân hoặc bột xương nhân tạo. Việc trồng răng có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian một vài tháng sau đó.

Các trường hợp cần nâng xoang trong cấy ghép implant

Nâng xoang là kỹ thuật mà bác sĩ sử dụng các biện pháp nha khoa để nâng xoang hàm và để cấy ghép xương nhằm làm tăng kích cỡ xương hàm, giúp xương hội tụ đủ điều kiện về cả chiều cao và chiều rộng để nâng đỡ trụ chân giả implant.
Khi tình trạng mất răng kéo dài quá lâu dẫn đến việc tiêu xương
Sau khi nhổ các răng bị nha chu hoặc răng bị nhiễm trùng nặng
Khi mang hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng cố định quá lâu, làm tiêu xương nặng https://phauthuathamhomom.com/nha-khoa-o-thu-dau-mot-uy-tin-nhat/


Vấn đề tạo nên thành công cho ca cấy ghép implant là khối lượng và số lượng xương hàm nơi mất răng để cắm implant vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất vì khối lượng và chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm, thế nên khi đó đòi hỏi phải nâng xoang hàm, ghép xương trước khi tiến hành cắm implant.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét