Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Gây mê khi trồng răng implant


Trồng rưng công nghệ implant hiện nay là một nhu cầu rất phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề mọi người quan ngại không chỉ có chi phí làm răng, làm răng có đau không mà còn còn là có cần gây mê không khi trồng răng implant và cách chăm sóc răng sau cấy ghép như thế nào?


Có Cần Gây Mê Khi Trồng Răng Implant?

Nhờ kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phẫu thuật trồng răng implant hiện nay đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Gây tê tại chỗ cũng đủ để loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau nhức khi phẫu thuật đặt implant. Trong lúc bác sĩ phẫu thuật thì bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, vẫn kiểm soát được hoạt động của cơ thể.
>>> Địa chỉ trồng răng implant
Khi bác sĩ chuẩn bị vị trí và đặt implant, bạn chỉ cảm thấy hơi bị rung do mũi khoan chạy trong xương hàm và cảm giác hơi có áp lực trong xương hàm nhưng hoàn toàn không đau nhức.

Đối với phần lớn bệnh nhân, phẫu thuật đặt implant chỉ giống như thủ thuật nhổ răng thông thường, được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ. Bên cạnh đó, có trường hợp ca phẫu thuật Implant đơn giản, thì việc thực hiện còn nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc nhổ răng.
>>> Trồng răng implant có đau không
Tuy nhiên, nếu bệnh nhân vẫn muốn ngủ trong khi đặt implant, thì việc gây mê vẫn có thể được tiến hành. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến gây mê cũng cần được quan tâm.

Sau khi phẫu thuật, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Nhưng có thể do tác dụng của thuốc tê vẫn còn nên tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống để tránh cắn phải môi, lưỡi hoặc má.

Cách Để Chăm Sóc Sau Khi Cấy Ghép Implant?

Thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt là điều kiện tiên quyết để giúp cho răng implant tồn tại khỏe mạnh vĩnh viễn trên cung hàm. Bạn cần đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần sáng tối, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn và nước súc miệng sát khuẩn. Bạn cũng cần lên lịch khám răng định kỳ với nha sĩ để làm sạch răng chuyên nghiệp.
Điều Kiện Cấy Ghép Răng Implant Cụ Thể Ra Sao?

Cấy ghép răng implant được coi là một thủ tục tiểu phẫu và đòi hỏi các điều kiện tốt về sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe răng miệng. Để có thể cấy implant, nướu răng phải khỏe và xương răng phải đủ mật độ.

Nếu xương của bạn quá mỏng hoặc mềm (trong trường hợp mất răng đã lâu, xương răng bị tiêu biến) và không thể hỗ trợ cho một trụ implant đứng vững, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương răng.

Trường hợp độ dày của xương hàm trên hoặc các xoang không đủ thì bác sĩ sẽ yêu cầu nâng xoang (xương được ghép thêm vào hàm trên giữa hàm và xoang, tại khu vực có răng hàm và răng tiền hàm).

Điều kiện cấy ghép răng Implant cụ thể ra sao?
Điều kiện cấy ghép răng Implant cụ thể ra sao?
Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ ADA xem xét hai loại cấy ghép răng implant nha khoa an toàn khi đưa vào thực tế. Đó là Cấy ghép Endosteal. Đây là hình thức phổ biến nhất của cấy ghép răng implant trong đó trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào xương hàm, hay còn gọi là hình thức cấy ghép gốc. Các trụ implant thường có hình dạng như con ốc nhỏ, hình trụ.

Để cấy ghép implant endosteal thàn6+h công thì xương hàm cần sâu và đủ rộng để cung cấp nền tảng xương vững chắc giữ trụ implant cố định. Sau khi trụ được đặt vào xương hàm, phần nướu sẽ được khâu lại chờ trụ tích hợp xương.

Sau khi mô nướu xung quanh lành, bước phẫu thuật thứ 2 sẽ đặt vít abutment và lắp thân răng sứ lên trên trụ răng, hoàn thành quy trình cấy ghép implant endosteal cho răng riêng lẻ. – Cấy ghép implant Subperiosteal: Đây là phương pháp cấy ghép implant trong đó một khung kim loại được gắn vào xương hàm dưới nướu.

Khi nướu lành, khung sẽ cố định trong xương hàm và phần vít abutment cũng như thân răng sẽ gắn trực tiếp lên khung.


Nếu còn có thắc mắc gì khác, trung tâm Nha khoa chúng tôi rất vui lòng được hướng dẫn quí khách.

Nguồn: http://cayrangimplant.com/bi-mat-rang-phai-lam-sao/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét